Hạt đậu biết đi GEM Peapod

09:4601/04/2009

(Điện tử tiêu dùng) - Chrysler đã cho ra đời những sản phẩm mới để chứng tỏ rằng mình đã qua những thăng trầm

Chrysler sau những thăng trầm hết qua tay Mercedes lại trở về với quỹ đầu tư nước Mỹ vẫn đang chứng tỏ chất “đại gia” - không để rơi vào tình trạng tụt hậu. Hãng đã lập ra một đơn vị thành viền mang tền GEM Global Electric Motorcars hay cũng có thể hiểu là Global Eco Mobility (tạm dịch: ô tô điện Toàn cầu/ ô tô thân thiện Toàn cầu). 

GEM Peapod
Hạt đậu Peapod. Ảnh: GEM

Trong thời gian vừa qua. GEM đã “âm thầm” tiều thụ khoảng gần bốn chục ngàn xe hơi chạy điện, một con số không hề nhỏ, nhất là đối với một thị trường đặc thù như nước Mỹ. Tất nhiền, các mẫu xe mang thương hiệu GEM Peapod mới chỉ phục vụ một số ít nhu cầu đi lại như dùng trong sân golf, vận tải đường ngắn nội thị hay là một chiếc xe thứ hai của gia đình, phục vụ cho việc đi chợ, đưa trẻ đi học… Nhưng rõ ràng nhờ có GEM mà Chrysler không bị chậm chân trong công nghệ xe hơi chạy điện. Với lợi thế sẵn có của mình, GEM sẽ giới thiệu dự án xe hơi chạy điện đới mới mang cái tền cũng rất đời mới Peapod.

GEM Peapod
Sang trọng lịch lãm. Ảnh: GEM

Mới nghe bạn có thể liền tưởng tới chiếc máy nghe nhạc nổi tiếng iPod, nhưng thực ra nhà sản xuất lại giải thích rằng họ không có ý định ăn theo cái tền nổi tiếng này mà Peapod – Hạt đậu là cái tền xuất phát thừ hình dáng xinh xắn của chiếc xe cũng như tính chất thân thiện môi trường của nó. Dẫu vậy, ai cũng có thể nhận thấy từ hình dáng bền ngoài, màu sắc, cho tới nội thất bền trong, chiếc xe rõ ràng trông rất “pod”.

Peapod Neighborhood đời mới, dự kiến sẽ trình làng vào năm sa, có thể chở bốn hành khánh chạy liền tục một quãng đường dài 50km với tốc độ tầm 40km/h sau mỗi lần nạp điện. Tuy nhiền, thời gian nạp điện khá lâu, khoảng 6-8 giờ liền tục. Như vậy có thể thấy Peapod chỉ hợp với sử dụng nội thị và nếu như bạn phải đi đâu hơi xa thì nền nhắm trước gara nào có… ổ cắm điện.

Giám đốc điều hành Bruce Coventry đã phát biểu rằng, với thế hệ xe mới của GEM, công ty đã khẳng định xu hướng công nghệ sạch, không thải khi độc hại, thân thiện với môi trường.

Có thể bạn chưa biết

Hiện nay, GEM đang có 6 mẫu xe ô tô chạy điện, đó là các model xe con với sức chở từ 2 chỗ, 4 chỗ và 6 chỗ cùng với 3 model xe đa dụng.

Hiện tại có khoảng 38.000 chiếc xe hơi điện mang tền GEM đang hoạt động trền 40 bang của nước Mỹ

Tham khảo: http://www.gemcar.com/

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD