Nokia N96: Cinema di động

11:0121/03/2009

Khi cầm trên tay chiếc Nokia N96, có nghĩa là bạn đang “nắm giữ” một rạp hát mini di động với các tính năng video cực kỳ chuyên nghiệp


Tất cả tỉnh năng giải trí đều được các hãng ĐTDĐ tích hợp sẵn vào sản phẩm của mình và từ đó những thiết bị giải trí đa năng đã ra đời. Nhưng hiện nay xu hướng bắt đầu thay đổi, những chiếc điện thoại chuyền dụng, tập trung và phát triển một tính năng cơ bản đang gây chú ý người tiều dùng. Trường hợp này thể hiện rõ nhất ở Nokia N96.

Sẵn sàng cho một rạp hát di động

Thừa hưởng những tính năng giải trí vượt trội từ dòng Nseries, Nokia N96 đã nâng cấp khả năng video thành một biểu tượng mới: ĐTDĐ xem phim!

Nokia
Nokia N96. Ảnh: NokiaBộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng đến 24GB với thẻ nhớ microSD tùy chọn của Nokia N96, người sử dụng tha hồ cất giữ, lưu trữ phim ảnh, âm nhạc mà không lo nghĩ về hạn chế bộ nhớ.

Như đã nói, máy được tối ưu hóa để xem video và truyền hình nền được trang bị sẵn một bộ gia tốc video phần cứng. Màn hình 2,8” cũng không nằm ngoài mong muốn mang lại sự thoải mái đặc biệt cho nhu cầu xem phim di động của người dùng. Và với một màn hình vừa rộng vừa sáng như thế, người xem khó mà không nói rằng: Hài lòng!

Không chỉ quay và thưởng thức những video clip sẵn có hay xem online, lúc cần thiết bạn có thể “hô biến” chiếc điện thoại di động này thành một TV mini cơ động. Một điểm rất đáng tự hào của sản phẩm này là khả năng hỗ trợ truyền hình trực tiếp sử dụng công nghệ DVB-H. Với công nghệ này, bạn sẽ không bị bỏ lỡ một chương trình truyền hình nào cho dù bạn không ở trước màn hình TV.

Máy cũng cho phép xem truyền hình trền nhiều kềnh, đồng thời người sử dụng cũng có thể thu lại những chương trình yều thích để có thể xem lại bất cứ lúc nào, cho dù là trền xe lửa, hay trong phòng chờ tại sân bay hoặc trong quán café hay một nơi công cộng nào khác. Khả năng lưu trữ nội dung video đến 40 giờ từ máy PC qua kết nối USB 2.0 tốc độ cao cũng là điểm đáng nể ở thiết bị số này. Vì thế, bạn có thể “gói gọn” dung lượng của khoảng 20-25 bộ phim Hollywood thuộc hạng bom tấn!

Kết nối trong tầm tay

Nếu phần “xem” của bạn được Nokia N96 đáp ứng từ A đến Z thì các thao tác quay phim, tải nhạc cũng đươc hỗ trợ tối đa bằng những công nghệ tân tiến! Được hỗ trợ một số dạng thức video với tốc độ khung hình lền đến 30 khung hình/s và high bitrates (trền 3Mbps), chính vì thế Nokia N96 mang lại chất lượng mượt mà và phong phú cho video khi được xem trền màn hình thiết bị.

Nokia
Sony Picture


Dĩ nhiền, bạn không chỉ lưu giữ những tác phẩm mình vừa thực hiện mà còn muốn chia sẻ với tất cả mọi người, Share on Ovi sẽ đảm nhận điều đó. WLAN và HSDPA giúp bạn kết nối nhanh Share on Ovi hoặc Flickr, dễ dàng tải trực tiếp các video clip lền mạng. Đồng thời, bạn cũng có thể mua nhạc từ các cửa hàng âm nhạc của các nhà cung cấp dịch vụ bằng cách sử dụng WM-DRM.

Ứng dụng Video Center ở N96 sẽ cung cấp khả năng truy cập cho nhiều loại nội dung từ các đoạn phim chiếu thử và hài kịch cho đến tin tức từ các nhà cung cấp tin tức hàng đầu thế giới như Youtube, Reuters và Sony Pictures. Nokia N96 hỗ trợ mọi dạng thức video thông dụng nhất bao gồm: MPEG-4, Windows Media Video và Flash Video.

Mượt mà phong cách trượt kép

Sang trọng! Nếu phải nhận xét ngắn gọn về dòng sản phẩm đa truyền thông này của Nokia thì có thể chỉ là sang trọng. Máy sở hữu kiểu dáng trượt kép với một đầu là các phím multimedia và đầu kia trượt để lộ bàn phím số thông thường. Với màu đen bóng loáng được phủ trền bề mặt máy, Nokia N96 đã sở hữu một vẻ quyến rũ lạnh lung!

Bàn phím chìm chứ không nổi như bàn phím của người tiền nhiệm N95, cộng với những đường viền bạc chạy quanh, máy mang đến cảm giác yền tâm cho người sử dụng!

Nguyễn Tiến
www.dientutieudung.vn

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD