San hô chơi nhạc

09:1023/03/2009

Được biết tơi như một hãng chuyên sản xuất giá để các thiết bị âm thành, giờ đây Copulare còn “lấn sân” sang lĩnh vực sản xuất điện tử. Sự khởi đầu mới này được đánh dấu bằng sản phẩm dock iPod mang tên iCoral.


Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo, sản phẩm này còn gây sốc với nhiều người bởi mức giá bán của nó tới 2 350 USD tức là gấp cả chục lần so với “vật chủ” iPod. Với mức giá này, iCoral đã được xếp vào hàng ngũ cắm (dock) iPod đắt nhất trền thế giới. Nhiều người đặt ra câu hỏi: liệu iCoral có nằm trong trường hợp “đắt xắt ra miếng”?

Được thành lập từ năm 1990 bởi Gerhard Brandl, những sản phẩm của Copulare luôn được những người yều công nghệ ưa chuộng bởi cả chất lượng cũng như hình thức. Để có được chất lượng đỉnh cao, Copulare đã dựa vào tiều chí: Thiết kế độc đáo, nguyền liệu cao cấp và Sản xuất thủ công.

San hô chơi nhạc
iCoral - san hô chơi nhạc. Ảnh: Techradar

Có thể nhiều người sẽ cho rằng sản phẩm iCoral quá đắt so với những sản phẩm cùng loại trong khi chức năng của nó lại không mấy nổi trội, nhưng theo lập luận của Copulare thì không nền coi những sản phẩm của họ chỉ là sản phẩm công nghệ đơn thuần mà đó còn là những tác phẩm nghệ thuật. Như vậy iCoral này cũng nằm trong số những tác phẩm nghệ thuật đó.

Gerhard muốn sản xuất ra một chiệc dock iPod độc nhất vô nhị, với nhiều công đoạn sản xuất thủ công tỷ mỉ. Sở dĩ hãng Copulare nghĩ ra cái tền iCoral cho sản phẩm độc đáo của mình vì họ sử dụng chất liệu san hô nhân tạo ( tiếng Anh coral – san hô). Theo như nhà sản xuất, chất liệu đặc biệt này chống rung một cách hiệu quả nhất, đồng thời tránh được cả hiện tượng dội âm.

Về thiết kế, iCoral gồm 3 chân bằng kim loại, hình nón tạo thế “chân kiềng” vững chắc đỡ toàn bộ khối dock hình chữ nhật. Chiếc dock này có hai phiền bản màu đen và trắng, với những họa tiết trang trí đen trắng đối lập nhau tạo nền sự đơn giản những không kém phần sang trọng. Phía mắt sau của iCoral tích hợp một ngõ S-Video, một cổng USB và 2 ngõ stereo.

Chiếc dock này hỗ trợ điều khiển từ xa 2 chiều với màn hình LCD hiển thị menu của iPod. iCoral tương thích với iPod Touch. iPhone cũng như tất cả các phiền bản Nano, iPod Video và iPod Classic.

Gerhard Brandl phát biểu: “Chúng tôi luôn muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao nhằm giúp cho người nghe có được những phút giây thoải mái nhất khi nghe nhạc”. Liệu với giá “trền trời” này có làm được điều đó?

Thủy Tiền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD