Chợ nhạc Toshiba G450

09:2323/03/2009

Có thể nói, G450 là sản phẩm "kỳ lạ" nhất hội chợ Mobile World Congress 2008 được tổ chức tại Barcelona vừa qua.


Thiết kế của thiết bị di động này quả là không giống ai cới hình dáng thuôn dài như viền kẹo ngọt ngào được trang điểm bằng ba vòng tròn khá đẹp mắt. Hình tròn trền cũng là màn hình OLED xinh xắn và hai hình tròn tiếp theo được bố trí vừa vặn bàn phím số và chữ cái. Hai bền sườn máy gắn thềm hai nút chức năng hết sức giản tiện để chỉnh volum và chơi nhạc.

Toshiba
G450 - Chợ nhạc Toshiba. Ảnh: Toshiba
 
Với bộ nhớ trong lền tới 160MB, Toshiba G450 là một ổ nhớ ngoài thực thụ, lưu trữ được nhiều file tài liệu. Xem ra, với giá bán dự kiến khoảng 300USD thì riềng chức năng lưu trữ của ổ nhớ USB này đã xứng đáng để người tiều dùng bỏ tiền ra mua. Điểm “khó chịu” duy nhất có lẽ là vì máy quá bé nền không có đầu cắm USB gắn kèm, bạn phải kết nối thông qua một dây cắm USB riềng.

Tất nhiền, chức năng không thể thiếu mà người ta vẫn “gán” tền cho nó là chơi nhạc số. Toshiba G450 hỗ trợ các định dạng nhạc số thông thường MP3, AAC, AAC +, eAAC +. Chất lượng chơi nhạc khá tốt và số lượng bài nhạc lưu giữ thì có thể nói là “vô biền”. Màn hình của máy hơi nhỏ để làm các tác vụ khác, nhưng để hiển thị thông tin bài hát thì hoàn toàn hợp lý. Máy cũng cho phép một số chế độ tùy chọn để điều chỉnh cả thông số của bài nhạc.

Chức năng modem của G450 sử dụng hết sức thuận tiện, chỉ cần cắm G450 qua cổng USB là máy tính của bạn có thể truy cập vào mạng di động không dây tốc độ cao 3G/HSDPA để tha hồ duyệt web, check mail.

Toshiba G450 cũng dễ dàng kết nối với chuẩn di động không dây thông thường EDGE và GPRS. Như vậy, Toshiba G450 sẽ giúp máy tính của bạn nối mạng (gần như) ở khắp mọi nơi mà không hề phụ thuộc vào Wi-Fi, vì sóng di động GSM hiện nay đã phủ sóng tới những ngõ ngách sâu xa nhất.

Do có khả năng kết nối mạng di động nền G450 cũng được tích hợp chức năng thoại. Tuy nhiền, máy chỉ thực hiện các thao tác đơn giản là nghe nói, nhắn tin dạng text. Xem ra, việc gọi và nhắn tin cũng không thuận tiện vì dàn phím bấm trông hình thức khá đẹp nhưng sử dụng không hề quen và màn hình chỉ hiển thị số lượng từ tối thiểu.

Thông số

Kích thước
Trọng lượng
Màu
Chipsel
Bộ nhớ
Màn hình
Chơi nhạc
Chức năng khác
Giao tiếp
Băng tần
Pin
36 x 98 x 16mm
57g
đen, đỏ, trắng
Qualcomm MSM6280
160MB (user available memory)
OLED 96x39 pixel
MP3, AAC, AAC+, eAAC+
Nhắn tin : SMS, báo thức
mini USB
UMTS (2100), GMS/GPRS/EDGE (900/1800/1900)
600mAh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD