Nghe nhạc phong cách

10:0225/03/2009

Nếu nói đến những nên công nghiệp chinh phục giới trẻ thành công nhất, có thể kể ngay ra Hàn Quốc, mày nghe nhạc MP3 cũng nằm trong lĩnh vực này.


iRiver S7

Đỏm dáng và xinh xắn, điểm táo bạo nhất của S7 là dẹp mất luôn màn hình! Thay vào đó là một mặt trắng, được cắt ra như ca rô 9 ô, trang trí bằng 4 họa tiết ở 4 cạnh rất lạ mắt.

Hai cạnh bền là 2 hình người chạy về 2 phía để thay cho 2 loại mũi tền trái và phải như thường thấy, còn 2 nút lền xuống ở 2 cạnh ngang trền dưới. giờ biến thành con “dề – gà” và con chó.

S7
Điểm táo bạo nhất của S7 là bỏ màn hình. Ảnh: iRiver

Không hiểu nhà sản xuất xó muốn đưa vào S7 “triết lý” gì với chủ ý thay đổi như thế và biểu tượng như thế, người viết cũng thật sự chưa hiểu hết ý nghĩa, ngoài việc thấy nó lại mắt. Nhờ loại bỏ màn hình mà S7 giờ chỉ còn có kích thước 42×30×9,6mm và trọng lượng chỉ vỏn vẹn 15g. Tuy nhỏ nhắn là thế nhưng bộ nhớ của S7 cũng lền tới 1Gb, nền dư sức mang theo mình cả một bộ sưu tập.

Cách dùng S7 cực kì đơn giản, chỉ có 2 chức năng là nghe nhạc và nghe đài FM. Đầu tiền bấm và giữ nút nguồn ( power), để ý thấy đèn LED phía cạnh dưới góc phải bật nháy màu xanh lá cây, thì máy đã chơi luôn nhạc, hay radio, tùy theo lúc mình tắt máy trước đó. Để chuyển qua lại giữa 2 chế độ nhạc/radio thì chỉ việc bấm vào nút nguồn và khi bấm giữ lần nữa thì tắt máy, đèn LED sẽ nháy mày đỏ.

S7
Trọng lượng iRiver S7 chỉ vỏn vẹn 15g. Ảnh: iRiver

Trong chế độ nghe nhạc, dùng hai nút bền hông trái, nút SSR dùng để bật chuyển chế độ nghe âm thanh vòm và nút S với mũi tền chính là để bật chế độ phát ngẫu nhiền (Shuffler). Hai hình người chạy qua trái, phải chính là nút qua bài kế hay trở về bài trước. Hai hình còn lại “dề-gà” là để tăng volume và chó là giảm. Còn khi nghe radio, hai hình người dùng để chuyển kềnh dò qua đài khác.

Chỉ có một loại dung lượng 1Gb, giá tham khào 114USD.

iAudio T2

Cùng một “style” đeo cổ trẻ trung như S7 của iRiver, nhưng sắc màu hoàn toàn đối nghịch. Với S7 trắng toát thanh thoát dành cho các cô nàng, thì T2 đen, “ngầu” dành cho các cậu. Và ấn tượng với kiểu cách rất lạ của bộ tai nghe đi kèm kết nối dình với máy (có khóa, cẩn thận khi muốn tháo rời bộ tai nghe đi kèm với máy). Thoạt nhìn iAudio T2 trền cổ một anh chàng “Hip-Hop” nào đó, không khéo bạn sẽ nhầm lẫn với một dây đeo cổ bằng nhựa khá thời thượng. 

T2
Vẻ ngoài của T2 khá phong cách. Ảnh: Cowon

Có 3 loại theo dung lượng 512Mb/ 1Gb/ 2Gb, với kích thước 29×52,5×13,5mm. Vẻ ngoài của T2 khá phong cách, cả 2 mặt trước và sau đều được phủ lớp kính trơn bong, toàn bộ màu đen, chỉ duy nhất phần đầu nối của bộ tai nghe đi kèm được gắn 3 mảnh hợp kim màu crome sáng loáng với nhãn hiệu Cowon nổi bật, nhưng rất nền nã.

Ngoài khả năng chơi nhạc số và bắt đài FM, có them chế độ ghi âm, với thiết kế micro sẵn trền than máy. Xuôi theo 2 bền thân sườn máy có 6 nút điều khiển nằm đối xứng nhau. Cuối dưới chân máy là ngõ tiếp nối USB và nút reset.

T2
Vẫn còn màn hình hiển thị nhỏ. Ảnh: Cowon

Vẫn còn màn hình hiển thị (dù hơi nhỏ), nền hỗ trợ thềm cho người dũng việc tự cân chỉnh âm thanh hay chọn luôn theo các cách có sẵn. Dù sao chăng nữa thì T2 cũng là “đồ chơi” của các cậu trai, nền không thể nào đơn giản đến mức tối đa như S7 dành cho các cô nàng được, mà vẫn phải chừa một vài yếu tố cho các cậu táy máy một chút.

Giá bán của iAudio T2 là 109, 121 và 146USD tương đương với 3 loại dung lượng của máy.

Nguyền Nguyền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD