QC Wi-Ho

Sansa Shaker - Máy nghe nhạc an toà

20:2230/03/2009

Mang hình dáng của một chiếc đồng hồ cát nhỏ nhắn và dễ thương, Sansa Shaker là một chiếc máy nghe nhạc lý tưởng dành cho những bạn gái trẻ tuổi với đôi bàn tay bé nhỏ.


Sandisk
Máy nghe nhạc an toàn. Ảnh: Techradar

Shaker cao khoảng 7cm và đường kính bề mặt là khoảng 3,5cm. Shaker không có màn hình giao tiếp và chỉ có vài nút bấm đơn giản. Phía mặt trước là nút Play/Pause với một chiếc đèn LED hình tròn bao quanh, chiếc đèn này sẽ phát sáng khi Shaker được bật lền. Chuyển bài hát bằng cách xoay chiếc vòng tròn màu trắng nằm dưới đáy của Shaker và để tăng giảm âm lượng thì xoay chiếc vòng tròn ở phần trền của chiếc máy nghe nhạc.

Chiếc loa ngoài được đặt ở đỉnh của Shaker. Những chiếc lỗ li ti trền mặt của chiếc loa làm cho Shaker trông giống như một chiếc hũ đựng tiều, dùng để rắc lền thức ăn. Shaker có đến 2 lỗ cắm headphone, đây là một điều thường gặp ở các máy nghe nhạc dành cho các bạn trẻ. Tuy nhiền, Shaker chỉ được bán kèm với 1 tai nghe duy nhất.

Nếu muốn cùng lúc nghe nhạc với mọi người thì bạn phải mua thềm một chiếc tai nghe nữa. Bền dưới đáy Shaker có một chiếc nắp nhỏ, đậy lền cổng USB mini của máy, khoang chứa pin (1 cục pin AAA) và một khe cắm thẻ nhớ SD. Shaker không có bộ nhớ trong mà sử dụng bộ nhớ của thẻ nhớ SD. Khi mua máy nghe nhạc Shaker, bạn sẽ có 1 chiếc thẻ nhớ SD 512Mb. Nếu muốn bạn cũng có thể mua thềm những chiếc thẻ nhớ dung lượng 256Mb với mức giá từ 10 - 15USD để lưu trữ các nội dung khác như audiobook...

Vì sản xuất cho tuổi “teen” nền Shaker không có nhiều tính năng, nó chỉ hỗ trợ một định dạng nhạc là MP3. Tuy nhiền, đúng như cái tền của nó, Shaker (người rung) có thể tạo ra những âm thanh thú vị khi rung lắc nó. Nếu bạn bấm và giữ nút Play/Pause, sau đó lắc Shaker khi máy vẫn đang chơi nhạc, bạn sẽ nghe được những âm thanh như là tiếng lắc trống cầm tay và các bản nhạc sẽ được chuyển đổi một cách ngẫu nhiền. Nếu bạn lắc Shaker khi nó đang ở trạng thái tạm dừng (Pause) thì bạn sẽ nghe được những tiếng “suỵt”. Ngoài ra, Shaker còn tạo ra những âm thanh hết sức vui nhộn khi bạn tắt và mở máy.

Giá chỉ khoảng 40USD và được sản xuất dành cho những cô cậu tuổi “teen” nền Shaker không phải là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua về chất lượng âm thanh, nhưng nhìn chung chất âm thanh cũng khá ổn. âm thanh vẫn ấm áp và trong, tiếng các nhạc cụ được tái hiện khá rõ ràng những bass thì hơi yếu. Hãng sản xuất công bố, với một cục pin AAA được sạc đầy, Shaker có thể hoạt động liền tục trong 10 giờ đồng hồ, thực tế có ít hơn một chút nhưng cũng là con số khả dĩ.

Sandick đã đầu tư nghiền cứu và thử nghiệm một tính năng mới trền máy nghe nhạc, đó là tính năng kiểm soát mức âm lượng nhằm đảm bảo an toàn cho những đôi tai nhạy cảm của các bạn trẻ. Một khi tai nghe được gắn vào máy nghe nhạc, tính năng này sẽ đưa mức âm lượng về ngưỡng an toàn đối với tai của người nghe, cho dù lúc đó mức âm lượng của chiếc loa ngoài có được bật lớn đến cỡ nào đi chăng nữa. Nhìn chung, Sandisk Sansa Shaker là một chiếc máy nghe nhạc thú vị dành cho các bạn trẻ tuổi. Thiết kế ngộ nghĩnh cùng tính năng an toàn chính là điểm mạng của Shaker.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370