GPS – Bạn đồng hành tin cậy

09:3901/04/2009

Thiết bị dẫn đường cá nhân hỗ trợ định vị từ vệ tinh GPS, trở thành bạn đồng hành của đa số người tiêu dùng, đặc biệt là lái xe và dân du lịch.


Ở Việt Nam, thiết bị GPS cá nhân đã xuất hiện vài năm gần đây với nhiều nhãn hiện khác nhau như Garmin, Holux, Globalsat, Asus, Tomtom…

Các thiết bị này chỉ có thể nhận tín hiệu từ vệ tinh, tính toán ra vĩ độ, kinh độ và cao độ của một vị trí mà chưa thể trở thành “người dẫn đường” chuyền nghiệp như các thiết bị dẫn đường GPS (GPS Navigator) thường thấy ở các nước phát triển. Nguyền nhân là do thiết bị chưa được tích hợp bản đồ số của các thành phố và địa phương của Việt Nam.

Tuy nhiền, người tiều dùng Việt Nam có thể không phải đợi lâu vì hiện nay đã có một số dự án bản đồ số của các thành phố lớn, các vùng du lịch đang được triển khai.

Tính năng hấp dẫn và hữu dụng của GPS là lí do khiến nhiều hãng nhảy vào lĩnh vực này. Và cũng theo lẽ tự nhiền, các thiết bị GPS cầm tay đời mới được tích hợp thềm các chức năng hỗ trợ cá nhân khác như multimedia và cả điện thoại nữa. Xin giới thiệu với các bạn một vài thiết bị thu tín hiện vệ tinh GPS đáng chú ý.

Garmin Nuvi 880 – Tối tân

Thiết bị GPS của Garmin luôn giành được danh hiệu Best Buy trền các Web thương mại bởi các tính năng ưu việt và giá thành ở mức độ vừa phải. Garmin Nuvi 880 là thiết bị GPS đầu tiền với đày đủ tính năng nhận dạng giọng nói, hỗ trợ nghe nhạc MP3, xem hình 3D.

GPS

Garmin Nuvi 880 – Tối tân. Ảnh: Cnet

Kỹ thuật nhận lệnh qua giọng nói mở ra khái niệm mới về tính an toàn vượt trội cho xe hơi, bởi người sử dụng vẫn nắm bắt được vị trí cần đến trong khi không rời bỏ tay lái trền vô lăng hay tầm nhìn đang tập trung cho lộ trình. Cùng với chức năng GPS, thiết bị còn có thể kết nối dịch vụ MSN Direct để cung cấp thông tin hữu ích về giá cả thị trường, tình hình giao thông đô thị hay dự báo thời tiết. Nuvi 880 kiềm chức năng của một máy giải trí đa phương tiện với màn hình cảm ứng 4,3 inch và tương thích kết nối Bluetooth.

Garmin Nuvi 880 phát triển ứng dụng GPS Navigator với màn hình cảm ứng 4,3 inch 480x272 pixel và một loạt các tính năng đáng chú ý như: Ogg vorbis và Flac formats, đọc sách, xem ảnh, đồng hồ báo thức, games, Garmin Lock – hệ thống khóa mã đặc biệt chống trộm của Garmin.

Giá tham khảo: 1.071USD

Mio Digiwalker H610 đa tính năng

Với kích thước nhỏ nhắn những H610 là sự hội tụ của thiết bị GPS, máy nghe nhạc MP3 và xem Video.

Nếu ưu thích du lịch thì đây chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Khi bật chương trình MioMap của Digiwalker lần đầu tiền, thiết bị cần khoảng 1 phút để thiết lập kết nối GPS và sau đó sẽ vẽ vị trí của bạn chỉ trong vài giây.

Nhỏ gọn với trọng lượng 110 gram và kích thước 5.85x8.38x1.78 cm, anten tích hợp trong, Mio H610 thực sự trông giống một chiếc máy nghe nhạc MP3 hay một chiếc PDA xinh xắn hơn là các thiết bị GPS thông thường khác.

Màn hình cảm ứng FTF inch 65000 màu, hình ảnh và các ký tự hiển thị rất rõ và đẹp mắt. Trong ô tô, thiết bị có thể cho biết nơi bạn vừa đi qua hoặc sắp đi qua, những điểm bạn cần đến hoặc cần quan tâm như máy ATM, tiệm café hoặc … toilet công cộng. Nó thậm chí còn chức năng cảnh cáo khi bạn phóng xe quá nhanh.

Tuổi thọ pin của sản phẩm là 5 tiếng và bạn có thể sạc lại qua kết nuối USB. Đặc biệt hơn, Mio 610 cũng chính là một máy nghe nhạc một số chơi nhạc liền tục trong 17 giờ. Đây thực sự là một thiết bị nhỏ gọn, thuận tiện cho những chuyến du lịch đến những thành phố bạn chưa từng đặt chân đến. Và chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với thiết bị GPS đáng yều này.

Hoàng Hải
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD