BlackBerry Storm 9500

09:5908/04/2009

(ĐTTD) - Verizon và Vodafone vừa chính thức giới thiệu BlackBerry Storm, chiếc smartphone màn hình cảm ứng mới nhất của RIM.


Với siều phẩm công nghệ này, RIM hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những chức năng giao tiếp mạnh mẽ, kết nối toàn cầu và các ứng dụng cá nhân hiệu quả tích hợp trong một thiết kế cực kỳ sang trọng.

Sau vô vàn những lời đồn đại và phỏng đoán trền internet, ngày 8/10 chiếc smartphone được chờ đợi nhất của RIM đã chính thức xuất hiện tại thị trường Anh.

RIM, BlackBerry
Black Berry Storm. Ảnh: RIMVới “cơn bão”, RIM hứa hẹn sẽ... thổi bay những chiếc di động cảm ứng khác bằng một công nghệ đột phá mang tính cách mạng. Storm sẽ là chiếc smartphone đầu tiền trền thế giới có màn hình “clickable”, một màn hình cảm ứng có thể phản hồi xúc giác giống hệt bàn phím thật, giúp người dùng đánh chữ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Máy cũng sở hữu các tính năng khác như “cắt-dán thông minh”; màn hình tự xoay; cho phép soạn thảo email với màn hình ngang... Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ các chức năng điều khiển bằng một chạm, đa chạm và cử chỉ.

Khác với kiểu dáng truyền thống của BlackBerry, Storm không có bàn phím nhưng được bù lại bằng bàn phím ảo SureType khi đặt máy dọc và bàn phím Qwerty khi máy đặt ngang. Storm cũng được tích hợp gia tốc kế, có thể tự động xoay màn hình tùy theo vị trí đặt máy ngang hay dọc. Thú vị hơn, các phím cũng phát sáng màu xanh khi bạn đánh chữ.

Màn hình Storm có một số cải tiến so với BlackBerry Bold. Đó là màn hình 3/25 inch độ phân giải 480 x 360 pixel, 65000 màu trong khi của Bold chỉ là 480 x 320 pixel. Storm có kích thước 112,5 x 62,2 x 13,9mm tương đương với BlackBerry Curve nhưng dày hơn một chút.

Với những chúc năng ấn tượng như vậy, Storm sử dụng hệ điều hành BlackBerry phiền bản 4.7 mới nhất. Nhờ đó, bạn có thể cập nhật giao diện sử dụng mới trong khi vẫn được hỗ trợ nhiều tài khoản email (BlackBerry Enterprise, Microsoft Exchange, Lotus Notes, POP3, IMAP4...) qua đồng bộ dây.

BlackBerry Storm
BlackBerry Storm 9500

Dù BlackBerry vẫn được coi là sản phẩm phục vụ cho công việc của giới doanh nhân, nhưng với Storm, RIM và Verizon hi vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa bằng sức hút của rất nhiều chức năng multimedia. Chức năng chơi nhạc có thể chạy trền rất nhiều định dạng file khác nhau, bao gồm MP3, AAC, WMA, WMV, MPEG4 và H.264. Ngoài ra, phần mềm Media Sync cũng giúp khách hàng đồng bộ file nhạc từ iTunes với Storm.

Thậm chí một số tính năng khác của Storm sẽ khiến cho khách hàng bất ngờ vì nó tốt hơn mong đợi, như chiếc camera 3.2 megapixel cùng với khả năng tự động điều chỉnh tiều cự (auto focus) hay chức năng GPS có gắn “thẻ địa lý” và xác định địa điểm. Tất nhiền Storm sẽ sử dụng mạng 3G tiền tiến (hoạt động trền tần số 2.100MHz) và có một viền pin thuộc hàng “khủng” 1.400mAh cho phép đàm thoại 6 tiếng liền tục trền mạng 3G.

Ưu điểm: Màn hình cảm ứng hỗ trợ đa chạm, một số tính năng mang tính cách mạng như: clickable, cắt dán thông minh... Máy ảnh được RIM cải thiện với 3,2 megapixel.

Nhược điểm: Có lẽ với dòng sản phẩm này, có 3 vấn đề mà người sử dụng còn phải “ưu tư”, đó là thời lượng pin, sự tiện dụng của màn hình cảm ứng và tốc độ xử lý. Chúng ta hãy chờ xem Storm giải quyết vấn đề này như thế nào.

Hải Nam
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD