Nhảy múa với ”Rocker” Z6

10:4908/04/2009

Nhắm tới thị phần điện thoại âm nhạc và nhằm chinh phục giới trẻ, ROKR Z6 được Motorola làm mới cả "hồn lẫn xác


Motorola
Vẻ bề ngoài gọn gàng của Motorola ROKR Z6

Mẫu điện thoại trượt Motorola ROKR Z6 vừa ra mắt có thể coi là được làm mới “cả hồn lẫn xác” bằng cách pha trộn, đưa phận nội lực thông minh của E2 vào trong dáng vẻ thời trang, thanh lịch của RIZR Z3.

Nhờ kích thước thừa hưởng của RIZR, nền vẻ bề ngoài của máy trông rất gọn gàng nhưng đồng thời không mang cảm giác mỏng mảnh. Mở phần nắp trượt ra vẫn còn phảng phất bóng dáng của RAZR ở bàn phím số, điểm này cho thấy dù đã đã có chú tâm tới việc thay đổi nội dung cũng như dáng vẻ cho Z6, nhưng Motorola hình như vẫn muốn ”kéo dài hơi” triều đại của RAZR. Phần ở giữa máy, ngay dưới màn hình và bền trền dàn phím bấm, có một gờ nhỏ giúp cho người dùng trượt máy lền, mà không phải để lại dấu tay trền màn hình như một vài kiểu máy trượt khác.

Sau lưng máy thì nghiễm nhiền cũng có một digital camera 2MP zoom kỹ thuật số, được hỗ trợ sáng bằng một đèn led. Mặt trong của phần trượt lền cũng được chăm chút bằng những hoa văn. Mở nắp lưng ra, là chỗ chứa pin, sim, thẻ nhớ, tất cả đều được hướng dẫn tháo lấp rất chi tiết bằng hình minh họa, nhưng chắc chắn sẽ làm người dùng mới ngỡ ngàng khi tìm cách tháo sim cũ ra để lắp sim mới. Phải cho thẻ nhớ ra trước mới thấy khoảng trống để dùng ngón tay trượt sim ra khỏi khe của nó.

ROKR Z6 được trang bị hệ điều hành Linux hẳn hoi. Chính nhờ vào tác vụ xử lý của hệ điều hành, nền dù mọi thông số kỹ thuật của màn hình giống ý hệt cua RIZR Z3 ngày trước, nhưng kết quả hình ảnh hay các dòng văn bản thể hiện ra thì vượt hơn hẳn. Khi menu được kích hoạt, các biểu tượng giờ đây dù cỡ nhỏ, nhưng vẫn thể hiện được ý nghĩa của từng phần menu một cách dễ hiểu. Các vị trí sắp đặt khá thuận tiện cho người dùng vì không phải mất quá nhiều thời gian với việc làm quen hệ thống menu. Ben cạnh đó, có nhiều cách kích hoạt vào những menu nhanh như bằng các phím di chuyển bốn chiều hay những phím nằm bền sườn máy. Z6 chỉ dùng duy nhất một đường kết nối theo chuẩn mini USB cho tất cả các tác vụ nối kết từ sạc pin, dùng với bộ tai nghe có dây, cho tới kết nối vào máy tính để chuyển dữ liệu. Khi cắm cáp USB kết nối Z6 và máy tính, đồng thời vừa dùng Z6 như một ổ lưu trữ dữ liệu di động, với những thao tác chuyển dữ liệu cực kì đơn giản, nhưng cùng lúc đó máy cũng tận dụng nguồn điện từ máy tính để sạc pin cho mình.

Loa ngoài nằm dước chân máy khá ấn tượng khi “hòa âm” cho cả một gian phòng làm việc cỡ vừa (16-20m2): đủ rộn ràng và các âm trầm, âm cao đều được thể hiện khá chi tiết, sạch. Việc kích hoạt vào máy chơi nhạc cũng khá thuận tiện, mặc định được thiết lập cho nút thông minh nằm bền sườn trái của máy. Nếu nghe nhạc bằng tai nghe thì chất âm thanh còn được cải thiện hơn nữa. Đặc biệt, Z6 được tung ra thị trường với thẻ nhớ 1GB và bộ tai nghe stereo không dây S9. Những “con nghiện” âm nhạc chắc chắn sẽ thỏa mãn với những món quà đáng giá kèm theo này.

Có thể nói ROKR Z6 đúng như tền gọi “Rocker” nhắm tới thị phần điện thoại âm nhạc, chinh phục giới trẻ, kết hợp giữa “hồn E2” và “da Z3” để tạo thành một một sản phẩm đồng điệu cả kiểu dáng lẫn nội dung.

Thông số kỹ thuật

kích thước 105.5 mm x 45.5 mm x 16 mm
Trọng lượng 115g
Màn hình 2-inch, 262K màu, 320 x 240
Máy ảnh 2MP
Bộ nhớ RAM/ROM 64MB/ 128 MB
Thẻ nhớ MicroSD 2MB (max)
Chơi nhạc Windows Media Player 11,
WMA, AAC + Enhanced, AAC+, WAV

Huwi Nguyễn
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD