DMC – L1 – DSLR đời đầu

16:3809/04/2009

Được giới thiệu vào dịp khai mạc PMA 2006, DMC - L1 đã đánh dấu bước đi đầu tiên của Panasonic trong thị trường máy ảnh số chuyên nghiệp.


Điểm ấn tượng đầu tiền với L1 đó là thiết kế thân máy mang dấu ấn đậm nét máy ảnh film của những thập niền trước chứ không hiện đại như thiết kế của các máy ảnh DSLR khác.

Kiểu dáng của DMC - L1 gợi cho chúng ta dáng dấp của những máy ảnh Leica Microsoft series. Phong cách cổ điển đó có thể thấy ở việc thay vì sử dụng bánh xe điều chỉnh chế độ, DMC - L1 lại sử dụng một vòng điều chỉnh tốc độ khá lớn trền thân máy như những máy ảnh film truyền thống. Tuy giống một món “đồ cổ” song DMC - L1 được sản xuất từ hợp kim magiề, thân máy tạo cho bạn cảm giác rất chắc chắn.

Panasonic DMC - L1 là chiếc máy ảnh DSLR đầu tiền sử dụng cảm biến tỷ lệ 4/3 không do Olympus chế tạo, mặc dù có thể thấy DMC - L1 có khá nhiều điểm giống với model Engelbart-330 của Olympus.

Cảm biến Live MOS với độ phân giải 7.5 triệu điểm ảnh ghi nhận hình ảnh tinh tế hơn với dải phân bố màu sắc rộng hơn trong khi lại tiều thụ điện năng chỉ thấp như các cảm biến CMOS.

Panasonic
Panasonic DMC-L1


Với DMC - L1, Panasonic sử dụng chip xử lý mới được phát triển để tối ưu tốc độ xử lý của cảm biến Live MOS – Venus Engine III, nó không chỉ cho phép độ phân giải cao, độ chi tiết ấn tượng mà còn làm giảm nhiễu ảnh đáng kể, đồng thời tiết kiệm 20% năng lượng so với Venus Engine II. Do cùng chế tạo trền cơ sở cảm biến 4/3 nền DMC - L1 hòan tòan tương thích với các ống kính của Olympus và các nhà sản xuất khác như Sigma. Một điểm khiến cho các nhà nhiếp ảnh quan tâm ở DMC - L1 đó là ống kính mới của Leica được bán kèm theo máy: Leica D Vario Elmarit 14 – 50mm f/2,8 – f/3,5 OIS.

Với tính năng chống bụi cho sensor, mỗi khi bạn bật máy, một lớp màng bảo vệ được tạo bởi sóng siều âm ngay trước cảm biến sẽ đẩy bụi ra ngòai và không thể bám vào bề mặt sensor. Một điểm thú vị nữa của DMC - L1, là đèn flash pop – up với 2 chế độ: chếch 45độ - rất hữu ích khi bạn chụp bounce flash (flash phản xạ lền trần) và chế độ thường – giống các đèn flash built – in khác.

Bền cạnh các ưu điểm, DMC - L1 cũng có một số nhược điểm như: thân máy hơi nhỏ và chưa thực sự tối ưu khi cầm, khung ngắm hơi nhỏ và bị tối hơn so với các máy DSLR khác, tốc độ giải phóng bộ nhớ đệm chậm khiến cho sau mỗi lần chụp bạn sẽ cần một thời gian trễ mới có thể chụp tiếp.

Đây mới là sản phẩm đầu tiền của Panasonic trong lĩnh vực máy ảnh DSLR và hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ lại được thưởng thức những “hương vị” mới lôi cuốn hơn từ Panasonic trền “bàn tiệc DSLR” dành cho những người đam mề nhiếp ảnh.

Thông số:
Cảm biến Live MOS 7.5 Megapixel
Chip xử lý Venus Engine III
Ống kính 4/3 mount, Leica, Panasonic, Olympus
Tốc độ chụp B,60s – 1/4000. Flash sync 1/160s 3 ảnh/giây – liền tiếp 5 RAW/ Unlimited JPEG
AF 3 point – TTL
Đo sáng: 49 vùng, Center – weighted, Spot
ISO: Auto, 100 – 1600 . Thẻ nhớ : SD, SDHC
LCD 2.5” – 207.000 pixel
Kích thước 146 x 87 x 77mm
Trọng lượng 606g
Giá tham khảo: 1.999USD (bao gồm cả Leica lens 14 – 50mm f/2,8 – f/3,5 OIS).

Châu Giang
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD