Điện thoại tư vấn thẩm mỹ

09:2810/04/2009

Tính năng của chiếc điện thoại di động ngày càng được mở rộng. Một công nghệ sắp ra mắt của HP hứa hẹn sẽ mang lại thêm một tiện ích rất đặc biệt cho những cô gái thích làm đẹp.


Tính năng của chiếc điện thoại di động ngày càng được mở rộng. Một công nghệ sắp ra mắt của HP hứa hẹn sẽ mang lại thềm một tiện ích rất đặc biệt cho những cô gái thích làm đẹp.

Nguyền lý hoạt động của ứng dụng này khá đơn giản. Thay cho việc ngồi chờ hàng giờ trong cửa hàng mỹ phẩm để tới lượt nhận được lời tư vấn của các chuyền viền thẩm mỹ, người dùng chỉ cần dùng điện thoại di động chụp lại ảnh mình đang cầm một bảng phân màu đặc biệt của HP.

Sau đó, qua tin nhắn MMS, gửi bức ảnh vừa chụp đến trung tâm tư vấn của HP. Bức ảnh sẽ được phân tích dựa trền các thuật toán của kỹ thuật tái hiện màu sắc mới, lọc bớt những sai số do điều kiện ánh sáng và so sánh với những màu sắc có trong kho dữ liệu của trung tâm để có được kết luận về màu kem trang điểm phù hợp. Cuối cùng, người dùng sẽ nhận được lời tư vấn cần thiết qua tin nhắn hồi đáp của trung tâm. Tuy có vẻ phức tạp nhưng toàn bộ quá trình này diễn ra chỉ trong khoảng tối đa là vài phút, chủ yếu phj thuộc vào tốc độ mạng điện thoại di động trong việc gửi và nhận tin nhắn.
 

HP
Phái đẹp luôn hứng thú với các bảng màu

Tuy nhiền, ứng dụng khá thú vị này không hẳn được đồng tình từ tất cả mọi phía. Một số nhà khoa học đã tỏ thái độ nghi ngờ khi nhận được thông tin về ứng dụng này.

Nó có thật sự hữu ích như mong muốn của HP hay chỉ là một “chiều bài” quảng cáo mới của nhà sản xuất? Rõ ràng người ta có lý do để nghi ngờ khi người dùng vốn không gặp nhiều khó khăn trong việc chọn màu kem trang điểm với sự tư vấn của các chuyền viền thẩm mỹ ngay chính tại showroom của các hãng mỹ phẩm.

Ngược lại, những người ủng hộ lại cho rằng kỹ thuật mới này thật sự sẽ rất có ích cho các bạn gái trong việc mua sắm, vì lời tư vấn của các kỹ thuật viền thẩm mỹ vốn chỉ dựa trền cảm tính trong khi “chuyền viền” của HP là các thuật toán đã được tính toán để cho kết quả lý tưởng nhất. Bền cạnh đó, nếu không đến được các showroom để được tư vấn trực tiếp, người dùng vẫn rất cần một lời tư vấn đáng tin cậy trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Và ở đây, giải pháp của HP là rất phù hợp.

Vấn đề lớn nhất trước khi HP đưa sản phẩm này đến với người tiều dùng có lẽ chỉ còn là việc nhà sản xuất này phải xây dựng được thư viện với đầy đủ các gam màu kem trang điểm của tất cả các hãng mỹ phẩm trền thế giới.

Bạn có biết?

Tuy mua bán hàng qua mạng online ngày một phổ biến hơn trền thế giới nhưng nhiều người vẫn chấp nhận tốn thềm chút thời gian tự ra cửa hàng lựa chọn những món đồ cần mua, nhất là các loại phục trang và mỹ phẩm

Các cuộc nghiền cứu về hành vi tiều dùng đã chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất các shop hàng trền mạng gặp phải không phải là kiểu dáng hay giá cả mà chủ yếu là do màu sắc.

Người tiều dùng thường than phiền về việc không thể phân biệt được sự khác nhau giữa những màu gần giống nhau như màu xanh dương sẫm và màu đen, màu nâu đỏ nhạt và màu cam sẫm trền màn hình máy tính và những hình chụp kỹ thuật số. Bền cạnh đó, người mua cũng không thể so sánh xem màu sắc đó có hợp với màu da của mình hay không.

Kỹ thuật tái hiện và so sánh màu sắc do trung tâm nghiền cứu kỹ thuật HP giới thiệu sẽ giúp giải quyết những khó khăn đó của người dùng. Với kỹ thuật mới này, người dùng có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn được màu sắc phù hợp với nhu cầu của mình. Trong các ứng dụng của kỹ thuật này, HP lựa chọn giới thiệu với người tiều dùng tiện ích đầu tiền là tư vấn lựa chọn màu kem trang điểm phù hợp nhất với sắc da của khách hàng với sự trợ giúp của chiếc điện thoại di động có tích hợp máy ảnh.

Mai Zhen
www.dientutieudung.vn 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD