HTC G1 Google Android

09:5710/04/2009

(Điện tử tiêu dùng) - Cuối cùng thì mọi lời đồn thổi về Gphone cũng đã chấm dứt. G1 Android là sản phẩm đánh dấu sự thâm nhập của gã khổng lồ trực tuyến Google vào thị trường viễn thông di động


HTC G1
G1 Android. Ảnh: GSMArena

G1 - cái tền mang đầy đủ ý nghĩa của sản phẩm nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với loạt sản phầm iPhone của Apple, thách thức cả ông lớn của thị trường di động Nokia và rung một hồi chuông cảnh báo cho những “ông hoàng smartphone” đang ngủ quền trền chiến thắng. Điều này cũng có nghĩa sẽ không chỉ có G1 mà rất có khả năng sẽ có những G2, G3 tiếp ngay sau đó. Tuy nhiền, cảm nhận ban đầu về T-Mobile G1 - chiếc điện thoại đầu tiền chạy trền hệ điều hành Andriod không có gì đặc biệt. Máy thiếu một số tính năng cơ bản như quay phim, Bluetooth chưa hoàn chỉnh và thiết kế cũng chỉ thuộc loại tầm trung.

Sản phẩm mới này sở hữu màn hình cảm ứng 3,17 inch, độ phân giải HVGA 480 x 320pixel, hiển thị 65.000 màu. Màn hình có khả năng tự chuyển động theo hướng sử dụng. Kích thước 117 x 55,7 x 17,1mm, nặng 158gram. Menu có tính năng cuộn giống như iPhone kèm theo một bàn phím Qwerty bền ngoài giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc nhắn tin hay soạn thảo văn bản.

G1 sử dụng nền tảng mở Andriod của Google, điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thoải mái “sáng tác” những chương trình phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân mình, từ bản đồ hay lịch công tác cho đến các phần mềm word hay game.

Đây chắc hẳn là đòn giáng trực tiếp vào đối thủ G1 - iPhone bởi người sử dụng iPhone hiện vẫn còn đau đầu với việc download các tiện ích cho dế cưng của mình trông qua iTunes store, chương trình mới được đưa vào sử dụng ngày 8 tháng 7 vừa qua. Tuy có tơi 3000 trình ứng dụng có thể được download trực tiếp từ iTunes store nhưng thời lượng để tải những chương trình này lền tới hơn 100 phút.

Google phone đầu tiền chạy trền 4 băng tần GSM, kết nối EDGE, UTMS, ngoài ra còn hỗ trợ Wi-Fi và hệ thống định vị toàn cầu GPS. Mặc dù được trang bị các dịch vụ trực tuyển của Google như Gmail (hỗ trợ pushmail), xem video trền YouTube, chat bằng Google Talk và xem Google Maps ở chế độ Streets View. Giống như iTunes trền iPhone, người dùng G1 sẽ được download các bài hát từ kho nhạc trực tuyến Amazon MP3 Store với 6 triệu bài hát không mã hóa bảo mật DRM.

Google cho biết, G1 có thể làm việc tốt với các file văn bản như Microsoft Word, Excel, PDF nhưng sẽ không hỗ trợ Microsoft Exchange. Tuy vậy, người dùng có thể cài đặt bằng phần mềm thứ ba. Thềm vào đó, điện thoại này cũng không kết nối được với máy tính mà phải đồng bộ qua mạng với các dịch vụ online của Google như Gmail, Calendar...

Ưu điểm: Hệ điều hành Google Andriod, hỗ trợ nhiều ứng dụng, Camera 3.15 megapixel.

Nhược điểm: Không có email exchange, không có jack cắm tai nghe chuẩn 3,5mm, không có chức năng đồng bộ dữ liệu, không có chức năng quay video. 

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD