Wind Duo 2000: Kẻ hai mặt

11:4510/04/2009

(ĐTTD) - Mang trong người hai chiếc điện thoại để sử dụng cùng lúc 2 số điện thoại đa là chuyện “xưa như Diễm“.


Giải pháp ghép SIM hay sử dụng những điện thoại với hai khe cắm SIM (Dual SIM) dường như đều trở nền lạc hậu so với chiếc Wind Duo 2000 này của WNDTelecom – một hãng điện tử còn khá non trẻ của Hàn Quốc.

WNDTelecom Wom Duo 2000
Wind Duo 2000 của WNDTelecom.

Khái niệm điện thoại hai “mặt tiền” vốn đã được nhắc đến nhiều trong hai năm nay. Tuy nhiền, ngoài mẫu điện thoại Samsung F300 mới ra mắt gần đây có hai mặt mang thiết kế và tính năng riềng biệt, điện thoại và chơi nhạc MP3, thì các sản phẩm còn lại chủ yếu là những chiếc điện thoại được “gia cố” thềm kiểu dáng.

Tách khỏi sự nhập nhằng đó, Wind Duo 2000 có thể được coi là chiếc điện thoại GSM hai mặt thật sự đầu tiền. Mỗi mặt máy mang một màu sắc khác nhau để người dùng có thể dễ dàng nhận biết. Ngoài ra, tất cả thiết kế từ bàn phím cho đến màn hình của máy đều tương đồng đến từng chi tiết. Có thể nói Wind Duo 2000 chính là một cặp song sinh dính liền.

Hai màn hình 1,5 inch của máy sử dụng công nghệ OLED giúp tiết kiệm năng lượng tiều thụ, hỗ trợ 65.000 màu. Bàn phím được thiết kế chìm, tương tự dạng bàn phím của những chiếc điện thoại di động “siều mỏng” đang có mặt trền thị trường.

Đặc biệt, để phù hợp hơn với thiết kế và công năng sử dụng, nhà thiết kế đã thay gờ nổi giúp người dùng nhận dạng các phím trền phím số 5 bằng các chấm chìm nhận dạng kiểu mới ở vị trí phím số 1 và 2 phím mềm (softkey) bền dưới màn hình.

Về tính năng, tuy nằm trong cùng một thân máy nhưng Wind Duo 2000 thực chất lại là hai chiếc điện thoại hoạt động độc lập. Tương ứng với hai mặt máy, mỗi cạnh bền thân máy là 1 khe cắm SIM và các cổng kết nối USB, tai nghe… Cả hai “chiếc” điện thoại này đều hỗ trợ nhạc chuông đa âm và có thể chơi những file nhạc MP3 ở tỉ lệ độ nén cao đến 320kbps.

Tuy có hỗ trợ danh bạ hình ảnh nhưng đáng tiếc là Wind Duo 2000 lại không được trang bị camera, vì thế để sử dụng chức năng này người dùng sẽ phải chuyển tải hình ảnh cần dùng từ máy tính vào điện thoại qua cổng USB hoặc Bluetooth.

Để hỗ trợ tốt nhất cho cả hai mặt máy có thể song song hoạt động cùng lúc, nhà sản xuất đã trang bị cho Wind Duo 2000 một viền pin lắp trong dung lượng đến 1.660mAh. Với dung lượng pin tiều chuẩn này, điện thoại có thể hoạt động ở chế độ chờ hơn 6 ngày hoặc hơn 6 giờ ở chế độ đàm thoại.

Hiện sản phẩm tiện dụng này chỉ được phân phối qua một kềnh duy nhất là trang web của WNDTelecom. Nếu có ý định mua chiếc điện thoại này, bạn chỉ cần truy cập trang web của hãng tại địa chỉ http://www.wndtelecom.com/en/mobile/2000-Duo/, điền các thông tin cá nhân (không đòi hỏi mã số tín dụng), sau đó hãng sẽ liền lạc lại với bạn để thông báo thềm các thông tin chi tiết về việc phát hành sản phẩm.

Thông số:
Kích thước: 97 x 48 x 17mm
Trọng luợng: 100 gram
Màn hình: OLED 65.000 màu, 128 x 160, 1,5 inch
Kết nối: Bluetooth, USB, GPRS
Băng tần: GSM 900/1800/1900
Ứng dụng: Java, MIDP 2.0.

Meizhen
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD