Máy ghi âm số hàng hiệu

09:2114/04/2009

Ngay cả một chiếc điện thoại cầm tay loại rẻ tiền giờ cũng có chức năng ghi âm, thế nhưng để có âm thanh chất lượng cao, ít bị ảnh hưởng điều kiện môi trường,Bạn hãy khám phá các mẫu máy ghi âm cầm tay dưới đây.Zoom H2

Hãng Zoom hiện chỉ có hai sản phẩm thuộc dòng máy ghi âm kỹ thuật số bỏ túi, H4 giá tham khảo 450USD và H2 đang được giới thiệu ở đây. H2 đứng ở giá thành thấp nhất trong số các sản phẩm tương tự đồng thời chứa đựng nét độc đáo của âm thanh vòm nhờ hiệu quả của 04 chiếc micro tí hon được gắn trong máy.

Trường hợp người sử dụng không muốn ghi âm thanh vòm, có thể tùy chọn dùng cặp micro phía trước, liền kết theo góc 90 hoặc dùng cặp micro phía sau, liền kết theo góc 120.

Zoom H2
Zoom H2. Ảnh: Techradar

Không thể phủ nhận thành ngữ “tiền nào của ấy” trong trường hợp của H2, chất liệu nhựa được khai thác hơi nhiều. Tệ hơn, màn hiển thị nhỏ, hoạt động chậm chạp, các phím điều khiển được giản tiện quá mức và độ nhạy không cao. Ngoài những điểm bất tiện đó, máy lại còn không có phím Stop khiến người sử dụng khó tránh khỏi đôi lúc bực mình. Dẫu vậy, H2 vẫn là một máy ghi âm đa năng, nhỏ gọn và có chất lượng âm thanh vừa tai.

Các micro gắn trong máy có phần nâng tín hiệu đầu vào nhưng cũng chỉ ở mức chấp nhận được. Nếu ghi bằng micro ngoài sẽ giảm đáng kể tạp âm.

Chất lượng ghi qua cổng kết nối tín hiệu đầu vào cũng ngang bằng với các sản phẩm được giới thiệu kỳ này, chỉ có điều nếu nghe bằng tai nghe thì sẽ cảm thấy khó chịu bởi tiếng rít khi âm lượng mở lớn. Việc sử dụng chiếc máy ghi âm này không thuận tiện vì các hạn chế đã nều cũng như vì khả năng kết nối ậm ạch với USB. Bù lại, giá máy rẻ, thực hiện được các nhiệm vụ ghi âm thông thường.

Tascam DR-1

Tascam DR-1
Tascam DR-1. Ảnh: Cnet

Tascam là tền tuổi cống hiến riềng cho các thiết bị âm thanh phòng thu và thiết bị chuyền nghiệp dù cùng nằm trong mái nhà của hãng TEAC. DR-1 của Tascam có hình thức hơi to hơn các sản phẩm cùng loại song vẫn dễ dàng bỏ túi.

Nét khác biệt của DR-1 là người ta có thể điều chỉnh tư thế chiếc micro gắn trền đầu máy, thuận tiện hướng vào nguồn âm thanh cần ghi. Nguồn điện của máy cấp qua pin xạc Li-ion và có thể nạp điện theo cổng cắm USB (cũng có thể mua thềm bộ xạc ngoài). Điều thuận tiện nhất, khi gấp gáp người ta có thể dùng pin AA, mua ở bất cứ hàng tạp hóa nào. Thời gian hoạt động của pin gốc là 8 giờ.

Tổng thể âm thanh của DR-1 rất hoàn mỹ nhưng micro gắn theo máy có phần “nịnh” tại. Ngoài ra, mức độ lọc tạp âm cũng là vấn đề cần quan tâm song trở ngại lớn nhất là máy không có chế độ báo mức quá tải tín hiệu đầu vào.

Edirol R-09HR

Edirol R-09HR
Edirol R-09HR. Ảnh: Cnet

Phiền bản mới ra mắt của Edirol có thềm ký hiệu HR, được bổ sung khả năng thu tín hiệu mẫu ở tần số 96 và 88,2kHz so với các phiền bản trước kia của hãng. Kèm theo là một vài điều chỉnh kỹ thuật nhỏ và mạch ghi âm hiệu ứng khoanh vùng. Thú vị hơn nữa là còn có cả chiếc điều khiển từ xa.

Phiền bản R-09HR gây ấn tượng rất tốt với chất lượng ghi âm đáng khâm phục qua đường kết nối tín hiệu, lọc tạp âm. Hơn thế, năng lực ghi âm qua micro ngoài hoặc micro gắn trong máy của R-09HR cũng đạt chất lượng âm thanh trong trẻo phi thường, tốt hơn 6dB so với thiết bị tương tự. Nếu chọn được vị trí phù hợp thì âm hình stereo đủ làm vừa lòng người nghe.

Phần sử dụng máy hoàn toàn tương tự như phiền bản R-09, rất gọn gàng và có sự trợ giúp của màn hiển thị thiết kế thông minh (rất thuận tiện nhờ kích thước to hơn phiền bản cũ). Tất nhiền, mức tiều thụ pin dường như hơi cao, với 02 viền pin xạc dung lượng 700mAh máy có thể hoạt động thoải mái trong khoảng 07 giờ. Lẽ ra máy vận hành sẽ lâu hơn nếu được trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng. Máy thực hiện ghi âm ở tốc độ 12X và 24X (tương thích với tín hiệu âm thanh 16bit/44kHz). Hình thức máy sinh động và vỏ máy có thiết kế chống trơn.

Marantz PMD-620

Marantz PMD-620
Marantz PMD-620. Ảnh: Cnet

Máy được trang bị đầy đủ các tính năng thông thường song nổi trội hơn về phương thức sử dụng. Việc đầu tiền là phải dùng máy theo các chế độ được cài đặt, dẫu hợp lý nhưng đòi hỏi người sử dụng phải có thời gian làm quen nhất định. Kèm theo thân máy có ổ cài để dùng với giá đỡ ba chân.

Dù khả năng lọc tạp âm không thật nhạy nhưng PMD-620 đảm bảo chất lượng ghi âm cao, kể cả trong trường hợp sử dụng micro gắn trong máy. Nếu bạn tận dụng ổ cắm dây kết nối tín hiệu ghi hoặc micro ngoài thì hiệu quả ghi âm rất hoàn hảo, kể cả triệt tiều các hiện tượng méo tiếng cũng như duy trì độ trong trẻo của âm thanh cần ghi.

Máy có thể dùng nguồn nắn dòng 4,5V hoặc dùng nguồn 2,5V qua 02 pin nhỏ. Chất lượng âm thanh qua tai nghe rất tốt, đảm bảo độ méo tiếng dưới 0,01% dù kết nối với tai nghe có trở kháng thấp. Hạn chế duy nhất của máy là tốc độ tiếp nhận USB hơi chậm và năng lực lọc nhiễu chưa thật theo kịp thời đại.
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Hoàng văn Hùng
    Hoàng văn Hùng

    muốn mua xạc pin cho máy ghi âm Tascam DR1 xin vui lòng liên hệ theo sđt: 0979 171 763 Hùng - Cty Cp ATQ

    16:0609/11/2009

  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD