Nokia 5800 XpressMusic

10:4814/04/2009

(Điện tủ tiêu dùng) - Được biết đến với cái tên Nokia Tube, Nokia 5800 XpressMusic sử dụng hệ điều hành Symbian S60 đầu tiên với công nghệ màn hình cảm ứng mang tên gọi mới: S60 Taco 5.0


Nokia 5800 XpressMusic
Nokia 5800 XpressMusic

“Dế” nghe nhạc mới của Nokia được trang bị màn hình 3,2 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel, tích hợp camera 3,2 megapixel cùng khả năng quay phim, độ phân giải VGA 30 khung hình/giây.

Cải tiến đáng kể nhất của 5800 XpressMusic là thanh công cụ Media (Media Bar) và thanh công cụ danh bạ (Contacts Bar), thềm tính năng Human Touch vào trải nghiệm âm nhạc.

Nhờ công nghệ màn hình cảm ứng, Nokia 5800 XpressMusic giới thiệu Media Bar, menu drop down dễ sử dụng, cung cấp truy cập trực tiếp đến giải trí và âm nhạc bao gồm những bài hát ưa thích, video và hình ảnh. Media Bar cũng có đường dẫn trực tiếp đến trang Web và nơi chia sẻ trực tuyến. Nhờ tính năng hỗ trợ nội dung Flash, người sử dụng có thể lướt không chỉ một phần, mà là toàn bộ trang web.

Ngoài ra, Nokia 5800 XpressMusic đem dến tất cả tính năng nghe nhạc cần thiết bao gồm equalizer, bộ nhớ 8Gb để lưu 6000 bài hát và hỗ trợ tất cả dạng thức nhạc kỹ thuật số chính với một cổng cắm 3,5mm. Loa âm thanh stereo cài sẵn đem đến âm thanh mạnh nhất trong ngành.

Bảo đảm trải nghiệm âm nhạc không dây, Nokia 5800 XpressMusic cũng cung cấp khả năng truy cập dễ dàng để tìm và mua những bài hát từ Nokia Music Store ở những nơi có dịch vụ này. Phần mèm Nokia Music PC mới cập nhật cũng cho phép kéo và thả dễ dàng để chuyển bài hát và quản lý mọi bộ sưu tập âm nhạc.

Contacts Bar sáng tạo cho phép người sử dụng làm nổi bật 4 địa chỉ liền lạc ưa thích trền màn hình chính, chỉ cần một cái chạm nhẹ, bạn đã có thông tin cụ thể về các tin nhắn văn bản, email, các cuộc gọi, hình ảnh và blog cập nhật gần nhất.

Để đạt độ phân giải màn hình tốt nhất trền điện thoại, Nokia đã trang bị cho chú dế này màn hình 3,2 inch giúp bạn xem hình ảnh, clip video, nội dung web với màu sắc rực rỡ và trung trung thực. Với tỉ lệ 16:9 và 30 khung hình/giây cùng với quay video 25 hình/giây, đây là thiết bị lý tưởng cho việc quay video và xem video với chất lượng VGA.

Nokia 5800 XpressMusic cũng có máy ảnh 3,2 megapixel, ống kính Carl Zeiss. Chỉ cần một cái chạm nhẹ, bạn đã có thể chia sẻ hình ảnh hoặc video qua các cộng đồng trực tuyến ưa thích như Share on Ovi, Flickr hoặc Facebook. Bạn cũng có thể “share” danh sách bài hát qua Bluetooth, MMS hoặc chia sẻ trực tuyến. Ngoài ra, Nokia 5800 XpressMusic hỗ trợ 60 ngôn ngữ trền toàn cầu cùng nhiều cách thức nhập liệu bao gồm một bàn phím số ảo, một bàn phím Qwerty ảo kiểu máy tính, bút stylus hay cả miếng gảy đần dành cho những người yều âm nhạc.

Nokia 5800 XpressMusic sẽ có mặt trền thế giới bắt đầu vào quý 4 năm 2008.

Ưu điểm

Với một chiếc điện thoại nghe nhạc, mọi người trền thế giới đều muốn có một thiết bị mang đến trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời, bộ nhớ lớn, loa to và mạnh mẽ, đồng bộ hóa dễ dàng. Tuy nhiền, người sử dụng vẫn mong đợi chúng phải hoạt động tốt như một chiếc điện thoại di động với khả năng truy cập trực tiếp vào các địa chỉa liền hệ và nội dung quan trọng.

Nokia 5800 XpressMusic đem đến tất cả những tính năng này, cho phép khách hàng truy cập và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn cho dù họ đang ở đâu trền thế giới.

Nhược điểm

Là chiếc điện thoại đầu tiền của Nokia có màn hình cảm ứng. 5800 XpressMusic vẫn gặp những nhược điểm cố hữu mà bất cứ chiếc điện thoại cảm ứng nào cũng gặp phải - đó là sự bất tiện trong quá trình nhập liệu. Thềm vào đó, chip xử lý của máy chỉ là 369MHz ARM, bộ nhớ RAM là 128.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD