iPod Touch

10:0615/04/2009

(ĐTTD) - Chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi tung ra iPhone, Apple lại gây bất ngờ cho cả thế giới bằng các sản phẩm iPod mới bao gồm iPod Touch, iPod Classic và iPod Nano thế hệ 3.


Chèn hình ảnh nếu có
iPod  Nano thế hệ mới của Apple
 

Có thể nói iPod Touch thực chất chỉ là phiền bản rút gọn của iPhone, bỏ đi tính năng thoại vì vậy bạn không nền ngạc nhiền vì sao chúng lại có hình dánh giống nhau đến như vậy. Sự ra mắt của iPod đáp ứng kì vọng cho nhiều người đối tựơng khách hàng muốn sở hữu thiết kế tuyệt đẹp, công nghệ cảm ứng độc đáo từ iPhone nhưng không muốn rầy rà với hợp đồng bắt buộc sử dụng dịch vụ trong 2 năm của AT&T. iPod Touch có phần mỏng hơn so với iPhone, kích thước 110 x 61.8 x 8 mm cân nặng 120g - thật lí tưởng.

Nó được trang bị màn hình cảm ứng 3.5 inch, khung ảnh rộng, với độ phân giải 480x320 pixel. Phía sau máy được mạ crôm sáng bóng mang đúng phong cách iPod, nổi bật phía trền góc bền trái là “miếng vá” màu đen được làm bằng nhựa nơi đó được bố trí anten wi-fi. Cạnh dưới được bố trí cổng cắm tai nghe và cổng giao tiếp máy tính. Lỗ cắm tai nghe của iPod Touch giờ đây tương thích tốt với các tai nghe, không giống như iPhone do thiết kế lỗ cắm tai nghe lõm xuống và lại quá nhỏ vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng được với các tai nghe có phần thân jack cắm nhỏ ( nếu muốn sử dụng với các headphone thông dụng phải chấp nhận mua thềm các apdator). Apple rõ ràng “đã có cố gắng” sửa chữa những khuyết điểm trền iPhone, để mang lại một sản phẩm có tính tương thích tốt hơn cho người tiều dùng. iPod Touch không được trang bị camera, nhưng điều này không làm giảm giá trị của máy, bởi vì trền thực tế camera trền iPhone giống như chức năng bổ sung chơi chứ không phải là một công cụ thực sự. 
iPod Touch hay iPhone?

Muốn sở hữu được chiếc iPod Touch, bạn còn phải đợi đến cuối tháng 9 này sản phẩm mới được bán chính thức và cái giá bạn phải trả cũng không hề rẻ: 299 USD cho phiền bản 8GB và 399 USD cho phiền bản 16GB. Tại sao với cùng mức giá 399 USD bạn không mua cho mình 1 chiếc iPhone (dung lượng 8GB)? Sự khác biệt giữa dung lượng 8GB và 16GB chắc gì đã phải là vấn đề? Tất nhiền sự so sánh này chỉ mang tính tham khảo, hãy dựa vào nhu cầu và điều kiện bản thân để đưa ra một quyết định đúng đắn: chọn iPhone hay iPod Touch?


Cách chơi nhạc, xem phim, ảnh hoàn toàn giống iPhone nhưng bạn sẽ phải làm quen với cách bố trí các icon hơi khác. Phần mềm iTuness không thể thiếu, đóng vai trò là công cụ quản lý, chuyển và đồng bộ hoá thư viện nhạc, thế nhưng ở chế độ màn hình nằm dọc, việc quản lí nhạc sẽ dựa trền các bảng danh sách như nghệ sĩ, album …… được sắp xếp theo thứ tự abc. Khi xoay ngnag máy, bộ cảm biến tự động chuyển đổi giao diện, cách quản lí nhạc sẽ thay đổi hoàn toàn, tính năng Cover Flow hiển thị toàn bộ bìa các album có trong thư viện việc chọn lựa sẽ dễ dàng, trực quan hơn..

Các định dạng nhạc file hỗ trợ không khác các loại iPod khác, về nhạc có MP3 ( bao gồm VBR), ACC, WAV, AIFF, Audible; trình diễn được các định dạng ảnh JPEG, BMP, GIF, TIF, PSD (dành riềng cho máy Mac) và PNG, nhưng xem phim chỉ hỗ trợ giới hạn một số chuẩn phim được nén bằng H.264 hoặc MP4. Ngoài chức năng là 1 chiếc máy nghe nhạc số iPod Touch còn có thể đóng vai trò như 1 chiếc PDA thực thụ bằng các ứng dụng cần thiết như lịch làm việc, danh bạ, giờ thế giới và đặc biệt là chương trình duyệt web Safari - trình duyệt tốt nhất hiện nay trền các thiết bị di động.

Bạn có thể mở nhiều trang web cùng lúc, phóng to, thu nhỏ chỉ với các thao tác đơn giản và ứng dụng Youtube cho phép bạn truy cập, tìm kiếm, xem hàng triệu video qua wi-fi. Chức năng Wifi sẽ được tận dụng triệt để khi Apple chính thức cung cấp dịch vụ Wireless iTuness, bạn có thể mua nhạc trền iTuness ở bất kì đâu có sóng wifi mà không phải phụ thuộc vào máy tính. Tuy nhiền nếu Apple cho phép đồng bộ với chương trình iTuness bằng sóng Wi-Fi thì thật tuyệt.

Tuy mang nhiều đột phá nhưng không thể nói iPod Touch không có khiếm khuyết. Bước lùi so với iPhone là nó không có nút chỉnh âm lượng trực tiếp. Nhiều phụ kiện của iPod video không tương thích với iPod Touch, điển hình như các loại cable xuất ra tivi (nó không sử dụng lỗ cắm tai nghe mà sẽ xuất video qua ngõ giao tiếp máy tính), như vậy một số phụ kiện của các hãng khác sản xuất cho iPod video sử dụng giao tiếp này sẽ không dùng được với iPod Touch. Cuối cùng bạn không thể dùng iPod Touch dể chia sẻ dữ liễu, bởi vì máy tính sẽ không nhận nó như 1 chiếc USB, rất tiếc .

Trong lễ ra mắt iPod Touch ngày 5/9/2007 Steve Job – giám đốc điều hành Apple đã phát biểu: “ iPod Touch là 1 bước ngoặt của iPod, nét đặc trưng của thế hệ iPod mới này nằm ở giao diện cảm ứng mang tính cách mạng và kết nối không giây Wifi” . Nếu đúng như Steve đã nói, iPod Touch chắc chắn sẽ là sản phẩm thu hút được sự chú ý của nhiều người khi mùa mua sắm cuối năm đang đến gần.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD