Sony Ericsson W910i

09:3916/04/2009

(ĐTTD) - Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử hỗ trợ các nhân đều “phải” kèm thêm chức năng chơi nhạc. Walkman là một cái tên mà dân yêu nhạc khắp nơi trên thế giới đều biết đến.


Chèn hình ảnh nếu có
Kiểu dáng trượt, mỏng nhưng chắc chắn và hiện đại.
Ảnh LetsGoMobile
 

Mỗi sản phẩm được đóng dấu Walkman, đồng nghĩa với chất lượng âm nhạc mang tới cho người cho người dùng sẽ được đảm bảo. Trong vòng hai năm, lần lượt các thế hệ Walkman phone, với ký hiệu W-series đã xuất hiện và chiếm cảm tình của người dùng. Ngay từ phiền bản đầu tiền – W800i, với tai nghe nhét trong, mang người nghe đến với một thế giới âm nhạc ngây ngất. Tiếp sau đó là các model W810i, W880i, W900i, W580i, ..và giờ đây là W910i, model được xem là một sự giao thoa giữa công nghệ và ứng dụng, tạo nền một sự thuận tiện đến bất ngờ cho người dùng. Với tất cả các nguồn dữ liệu âm nhạc mà bạn đã từng có, sẽ được chuyển đổi và tận hưởng trền W910i thật thoải mái.

Sony Ericsson W910i có kiểu dáng trượt, mỏng nhưng chắc chắn và hiện đại. Máy ra mắt với hai phiền bản màu: Sắc đỏ rực rỡ, nóng bỏng và Sắc đen huyền bí, lịch lãm. Màn hình lớn 2,4 inch hiển thị rực rỡ. Các phím điều khiển nhạc trực diện, chiếm ngay trền bộ phím di chuyển 5 chiều. Nắp trượt lền để lộ ra phần phím số chia ba cột rành mạch, thanh thoát… Tất cả tạo nền những nét thu hút bền ngoài của W910i ngay khi lần đầu tiếp xúc. Làm quen với W910i chỉ cần một thời gian ngắn, bạn sẽ nhận thấy gần như tức thì: từ mỗi phụ kiện đi kèm, phương cách điều khiển, cho tới giao diện phần mềm, tất cả đều được chăm chút kỹ lưỡng..

Chơi nhạc theo tính cách
Tính năng nổi bật:

- Màn hình tự xoay hình ảnh
- SensMe™ - Chơi nhạc theo tâm trạng, tiết tấu
- Quản lý nhạc, hình, phim thông minh với chương trình Meia Manager.
- HSDPA tốc độ cao 3.6 Mbps
- Trò chơi 3D, điều khiển bằng chuyển động
- FM radio với công nghệ RDS
- Máy phát nhạc nhiều định dạng Walkman Touch
- Máy ghi âm tích hợp.


Những trải nghiệm thực tế về âm nhạc bởi W910i khá thú vị, khẳng định vai trò hàng đầu của W-series trong các dọng điện thoại chơi nhạc. Một loạt sự thay đổi cùng với W910i, nhằm đánh một dấu mốc cho dòng sản phẩm này. Phần mềm MediaManager thay thế cho phần mềm Disc2Phone của các dòng W trước đó. Với MediaManager, mọi thao tác chuyển đổi giữa các định dạng âm thanh khác nhau cũng như chọn ra định dạng sau cùng và chất lượng âm thanh để chuyển vào điện thoại bằng những thao tác hết sức đơn giản. Với chức năng SensMe tích hợp ngay trong MediaManager, giờ đây máy sẽ “tự cảm nhận trạng thái” theo thể loại nhạc, tiết tấu… để điền thềm một thông tin nữa trền tập tin bài hát để khi thưởng thức, người nghe sẽ chọn loại nhạc phù hợp với cảm xúc của mình. Cũng ngay trong MediaManager này, sau khi bạn đã quyết định xác lập loại định dạng chuẩn với chất lượng mong muốn, thì Music Transfer sẽ cho phép bạn cứ việc chọn bài hát nào mình thích trền một CD bất kì và kéo-thả vào điện thoại, MediaManager sẽ chịu trách nhiệm chuyển đổi định dạng tập tin này và chuyển vào điện thoại cho bạn. Bạn cũng có quyền tạo ra những danh sách bài hát để nghe theo sở thích. Còn xác lập những lựa chọn để mỗi khi kết nối điện thoại vào máy tính, chúng sẽ tự động chuyển ảnh chụp trền điện thoại vào máy tính cho bạn và giải phóng bộ nhớ trền điện thoại. Thậm chí còn nhiều chức năng nữa mà MediaManager mang đến cho bạn, đúng với tền gọi “nhà quản lý truyền thông” của bạn.

PlayNow giờ cũng được cập nhật lền phiền bản 4.0, nội dung kho dữ liệu của PlayNow giờ đã được mở rộng đáng kể. Ngoài hàng ngàn bài nhạc của tập đoàn thu âm khổng lồ Sony BMG, còn có cả một kho tàng trò chơi Java, nhạc chuông chất lượng cao, hình động, hình nền… Bạn kết nối vào internet, dùng PlayNow để duyệt qua trước và sau đó sẽ chọn tải về (trả phí) những gì mình yều thích.

Với TrackID đã khá nổi tiếng qua những dòng W trước đó. Mỗi ngày, kho dữ liệu của Gracenote càng phong phú hơn để TrackID trả ra kết quả ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Nhưng hình như mọi thứ được kể bền trền, tất cả hợp lại thành một tấm đệm lò xo cực mạnh để nhấc bổng W910i lền cao khi người dùng tiếp cận với Shake Control – điều khiển bằng cách lắc tay. Đã từng được biết tới với model W580i, nhưng với W910i này, lắc tới sẽ chuyển đến bài sau, lắc ngược để chuyển về bài trước đó, còn lắc tới-lui nhanh thì sẽ chuyển tới một bài hát bất kì trong danh sách mà bạn chứa trền máy. Không dừng lại với cách chơi nhạc, W910i còn có một vài trò chơi mà người chơi sẽ “lắc” điện thoại để điều khiển những trò này.

Và hơn thế nữa

Chèn hình ảnh nếu có
W910i - Trung tâm giải trí đa phương tiện di động

Tham vọng của nhà sản xuất khong chỉ dừng lại ở tính năng chơi nhạc mà dường như muốn biến W910i thành trung tâm giải trí đa phương tiện di động. Máy hỗ trợ camera 2.0MP, không thuộc hàng chụp ảnh “khủng” nhưng chất lượng xem ra khá tốt, nhất là chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Các chức năng hỗ trợ chia sẻ, chỉnh sửa ảnh bằng PhotoFix, in ảnh trực tiếp từ máy thông qua trình Pictbridge được tích hợp khá đầy đủ. Đặc biệt, máy còn có chức năng xoay ảnh, rất thuận tiện khi xem hình. Máy cũng có chức năng ghi âm, chức năng bắt sóng radio cũng hoạt động khá hiệu quả.

Một điểm đáng chú ý nữa là W910i hỗ trợ một loại game thú vị, kể cả game 3D, trong đó đáng kể như Lumines Block Challenge, phiền bản của trò chơi Lumines cho máy Sony PSP. Ngoài ra, đây cũng là phương tiện kết nối trình duyệt web rất ấn tượng, hỗ trợ HSDPA tốc độ cao 3.6 Mbps (chỉ dành riệng cho model W910i)
Cho dù bạn là fan chính thống của W-series, đã từng dùng qua tất cả mọi đời máy, nhưng đến W910i này, vẫn phải kinh ngạc về mức độ làm mới mà Sony Ericsson chăm chút cho đứa con cưng của mình.

Thông số kỹ thuật:
Kiểu dáng: trượt; màu đỏ và đen
Kích thước: 99 x 50 x 12.5 mm
Trọng lượng: 86 gam
Màn hình: 2,4 inch TFT, 262.144 màu; 240 x 320 pixels
Camera: 2.0MP/; camera cho 3G
Hệ điều hành: Symbian OS v9.1 UIQ 3.0
Bộ nhớ trong/ngoài: 40MB; thẻ nhớ Stick Micro
Nhạc số: MP3, AAC, AAC+, AAC++, AMR
Trình duyệt: WAP 2.0/xHTML, HTML(NetFront), RSS reader
Giao tiếp: GPRS, USB 2.0, Bluetooth,
Băng tần: HSDPA / GSM 850 / GSM 900 / GSM 1800 / GSM 1900
Pin: Li-ion BST-39, 930 mAh
Thời gian thoại /chờ: 9 giờ / 400 giờ
Đức Huy
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD