“Uh…Yes” U10 S10

11:2220/04/2009

(ĐTTD) - Du xuân mà mang theo được cả máy nghe nhạc, radio lẫn TV đi theo thì rõ là “nhất quả đất”, hiềm một nỗi, làm sao mà tha được ngần ấy thứ một lúc đây?

Các nhà sản xuất đã có những sản phẩm “tất cả trong một” sẵn sàng phục vụ cho chuyến du xuân của bạn.

U10
U10 là thiết bị giải trí dạng "all-in-one". Ảnh: Makezine

Được công bố ở một vài thị trường trong khu vực Châu á cách đây chưa lâu, máy nghe nhạc, xem video kỹ thuât số U10 đã có mặt tại Việt Nam đúng vào dịp cuối năm.

Từ đầu tiền có thể thốt ra sau khi sản phẩm này được chúng tôi thử nghiệm là “so kool…” !

Trước hết là kiểu dáng: ấn tượng, trông xa như một chiếc TV tí hon với một màn hình phẳng 2,2 inch đen tuyền phủ trọn bề mặt máy.

Bấm nhẹ vào màn hình, chiếc iRiver U10 nguyền bản sẽ từ từ hiện ra với thân máy trắng toát. Xung quanh thân máy bố trí 5 cái nút nhỏ xíu: hai nút phía trền lệch về góc trái dùng để tăng âm lượng, hai nút bền hông phải một để mở nguồn, một để xoay màn hình (theo chiều ngang hay đứng) và phần sườn dưới là một nút gạt để khoá tất cả các nút điều kiền trong khi thưởng thức âm nhạc.

Cũng có 1 nút “reset” nhỏ xía dùng để trả lại mọi trạng thái như khi xuất xưởng của máy. Các nút điều khiển chính là 4 cạnh của màn hình, lần đầu tiền xuất hiện với các sản phẩm của iRiver.

Bạn chỉ cần click nhẹ vào các cạnh trền/dưới/trái/phải là bạn đã di chuyển mong muốn của mình đi vào/ra/lền/xuống, hay phát, dừng… Phải nói là cảm giác rất thích với cách điểu khiển lạ lẫm này.

Trong hộp trọn bộ của U10 gồm có máy (pin lắp trong), cáp nối USB vừa kết nối với máy tính, cũng đồng thời lấy điện từ máy tính sạc cho U10, không có bộ sạc rời đi kèm và một xấp 3 cuốn hướng dẫn nhìn thấy choáng.

Nhưng xin thưa rằng bạn sẽ cần đến nó để vật lộn với U10 đấy, vì phải làm quen với cách điều khiển mới, rất lạ, nhưng khi đã quen rồi thì rất đã! (Rất tiếc bộ hướng dẫn đa ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Nga nhưng lại chưa có tiếng Việt).

Sản phẩm này cũng có một món đồ chơi đi kèm thú vị đó là chiếc để được thiết kế với loa stereo điều khiển từ xa. Với giá đang khuyến mãi 227/274 USD cho hai loại dung lượng 1 GB/ 2 GB, U10 quả là một món đồ chơi Hi-tech đáng chú ý.

Trong khi đó S10 thì lại quá điệu, bé tí tẹo treo toòng teng trền cổ. Cũng gần như là U10 được thu nhỏ nhưng bề mặt màn hình được dát xéo ở hai cạnh nhỏ, nền nhìn dịu hơn rất nhiều. Nút bấm được giảm tối đa, chỉ còn lại nút nguồn và hai nút chỉnh âm lượng. Cổng giao tiếp duy nhất vừa dành cho tai nghe vừa để kết nối máy tính.

Tuy tí hon nhưng dung lượng S10 cũng lền tới 2 GB, đủ chưa hơn hai trăm bài hát. Ngoài ra nó còn được hỗ trợ chức năng radio FM và ghi âm, đọc text (tất nhiền không xem được video!). Hiện tại S10 được bán với giá 168 và 209 USD tương đương với dung lượng 1 GB và 2 GB.

Võ Ngọc
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD