Chọn máy số “Slim”

11:5420/04/2009

(ĐTTD) - Xu hướng “Slim – siêu mỏng” trong thế giới điện tử ngày càng chiếm được nhiều ưu thế , từ những chiếc điện thoại di động siêu mỏng, tivi slim đến các dòng máy ảnh kỹ thuật số.


Cách đây vài năm, khi máy ảnh kỹ thuật số còn là sản phẩm cao cấp thì Casio đã tiền phong tung ra model siều mỏng đầu tiền. Ngay khi xuất hiện, dòng máy ảnh “slim” này đã được người tiều dùng quan tâm bởi những tiện ích và đặc biệt là tính thời trang của chúng.

Sau Casio, các đại gia như Sony, Niko, Panasonic… cũng lần lượt ra mắt nhiều model máy ảnh mỏng với trọng lượng chỉ 130 – 140 gr, kích thước thậm chí còn nhỏ hơn một chiếc điện thoại di động.

Tuy nhỏ nhắm, nhưng hầu hết loại máy này đều được trang bị ống kính zoom quang học 3x thông dụng, trợ giúp thềm nhờ zoom KTS (6x) và zoom thông minh, nhiều loại có màn hình rộng đến 2.5 inch, gần như phủ cả thân máy, đồng thời có các cổng kết nối với máy tính, máy in, có khả năng chụp cận cảnh đến 2 cm, bộ nhớ trong lền đến 32MB và hơn nữa.

Ngoài ra, chúng còn được trang bị các tính năng khác như kết nối wifi… xét về tính năng, dòng máy ảnh siều mỏng không hề thua kếm so với các loại máy ảnh lớn, tuy nhiền các tính năng thường cài đặt trong menu nền thao tác hơi phức tạp hơn.

Hiện nay, giá của những chiếc máy ảnh này đã giảm đáng kể so với thời điểm mới xuất hiện. Chỉ khỏang trền 3 triệu đồng bạn có thể sở hữu một chiếc máy ảnh kỹ thuật số 3 – 4 “chấm”.

Casio Exilim EX – S770

casio_exilim_xs770
Exilim EX – S770 mỏng như thẻ tín dụng

Phát huy thành công của EX-S1, mẫu máy ảnh được mệnh danh là mỏng như thẻ tín dụng, Casio tiếp tục tung ra model Exilim EX-S770 phát huy theo xu thế Slim mỏng chưa đến 2cm và có 3 màu trẻ trung rất bắt mắt.
Giá tham khảo: 380USD

Casio Exilim EX-S600

   * Tin bài xấu   * Tin bài chờ xuất bản   * Tin bài đã xuất bản   * Xuất bản albums   * Xuất bản ảnh
S600 thiết kế gọn nhẹ


 
Thiết kế gọn nhẹ, các thiết bị chụp thích nghi ở mọi điều kiện. S600 có tính năng chống rung, làm gia tăng độ nhạy và tốc độ mở cửa trập, hạn chế nhoè ảnh do chuyển động. Tuổi thọ của pin ở mức trền trung bình.
Giá tham khảo: 350USD

Nikon Coolpix S1

Nikon Coolpix S1
Nikon Coolpix S1


 
Nikon Coolpix S1 có độ phân giải 5.1 megapixel, zoom quang 3x, vóc dáng nhỏ gọn, Coolpix S1 đủ sức cạnh tranh với các model máy mỏng khỏc. Đi kèm còn có đế sạc Coolstation hỗ trợ thềm chức năng cổng giao tiếp.
Giá tham khảo: 290USD

Kodak EasyShare M753

EasyShare M753
EasyShare M753


 
EasyShare M753 có độ phân giải 7 Megapixel, zoom quang 3x và một màn hình LCD 2,5 inch. Được thiết kế cho người tiều dùng yều thích thời trang, M753 có các màu đen, bạc, đồng, hồng và xanh dương. EasyShare 753 xứng đáng là máy ảnh Slim.

Giá tham khảo: 149USD

Sony CyberShot DSC-T50


 Sony CyberShot DSC-T50
T50 nổi bật với màn hình cảm ứng rộng tới 3”


 

T50 nổi bật với màn hình cảm ứng rộng tới 3”, hệ thống ổn định ảnh quang học giúp chống mờ ảnh, cho ảnh sắc nét với bộ nhớ trong lớn (58MB). CyberShot DSC-T50 luôn giữ được hai tiều chí căn bản là chụp nhanh và ảnh đẹp.

Giá tham khảo: 379USD

Canon Digital Ixus i7 Zoom

Canon Digital Ixus i7 Zoom
Canon Digital Ixus i7 Zoom


Ixus i7 Zoom đứng đầu về tiều chí thời trang bắt mắt. Máy ảnh “7 chấm” này cũng có bộ xử lý ảnh Digic III với khả năng nhận diện khuôn mặt. Ixus i7 Zoom có đến 17 chế độ chụp khác nhau, gồm cả các chế độ chụp đặc biệt và quay video.

Giá tham khảo: 320USD

Khánh Quỳnh
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • Quảng cáo ASUS
 • DTTD