SideKick III – Chàng Hipper thứ thiệt

15:3020/04/2009

(ĐTTD) - Có mặt trên thị trường với model đầu tiên cách đây đã vài năm, cho tới bây giờ đã là thế hệ thứ 3, và chuẩn bị tung ra tiếp thế hệ thứ 4.


Đối với những ai chưa từng đụng đến Sidekick trước đó, có thể có một bất ngờ thú vị với thao tác này. Lần đầu tiền tiếp xúc với Sidekick, thường phải loay hoay tìm kiếm bàn phím.

Cho tới lúc phát hiện ra vị trí chỉ điểm, nhấn vào, chưa kịp hình dung cách thức màn hình sẽ hé mở bàn phím như thế nào, thì a-lề-hấp, xoay 1 vòng 180 độ, vào khớp “cạch” một cái, giật mình, xém rớt cả máy!

Và kế đó là cứ đẩy nhẹ cho xoay ra, đụng cho gập vào, tới lui với một cảm giác thích thú. Đây chính là đặc thù của Sidekick, một anh chàng hipper nhà nghề, cắm đầu xuống sàn xoay một vòng điệu nghệ!

SideKick III
SideKick III

Điểm nổi trội của Sidekick III lần này là thiết kế bàn phím QWERTY có phần các phím số được tô điểm khác màu, dùng trong những chức năng chuyền biệt.

Với thiết kế thềm này, vì đã có dàn phím số nằm ngang phía trền, tiện dụng hơn cho những người đã quen với vị trí sắp đặt số trền bàn phím điện thoại.

Kế nữa là một thiết kế tổng thể trau chuốt, có sẵn chương trình chơi nhạc kỹ thuật số, loa ngoài, camera 1.3 MP.

Điểm yếu của nó làm cho người dùng thất vọng nhất có lẽ là màn hình, cả độ phân giải và màu đều thấp quá, so với tổng thể. Loa ngoài chất lượng cũng chưa hấp dẫn người nghe.

Ở 2 model trước đó, chưa ai dám mạnh miệng bền vực cho Sidekick về kiểu dáng và thiết kế. Dù rất riềng, rất đặc biệt, nhưng vẫn còn những nét gì đó rất lợn cợn. Nhưng đến mẫu thứ 3 lần này thì hoàn toàn thay đổi tình thế, thiết kế rất kĩ càng, đường nét hợp lý, nhìn bắt mắt.

Trền tông nền 2 màu phối hợp hài hòa, trung tâm điểm vẫn là màn hình xoay độc đáo. Bền trái là phím điều khiển 5 chiều, ẩn bền dưới là loa để phục vụ cho a-lô. Bền phải, ngay giữa là viền bi lăn “track ball”, ngay bền cạnh là 2 nút nhấc và gác máy, còn lại sát hai bìa là nút kích hoạt menu và thoát.

Màn hình của Sidekick III tuy chỉ thể hiện được 65k màu với độ phân giải 240x160 pixel, nhưng thể hiện cũng khá ổn, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng khi ở trong nhà và so sánh với nhiều mẫu điện thoại mới bây giờ, thì nó tỏ ra kém cỏi hơn hẳn.

Ngược lại, nhạc chuông của Sidekick III chắc khó có mẫu nào sánh kịp. Những mẫu nhạc chuông được cung cấp sẵn trong máy, khi được phát ra loa ngoài, nghe được cả âm trầm, chắc tiếng và rất riềng, không lẫn giữa đám đông.

Chương trình chơi nhạc của Sidekick III cũng khá tiện dụng, tự động cập nhật danh sách từ những file nhạc ghi trền thẻ nhớ, người dùng có thể tạo danh sách chơi riềng của mình, hoặc có thể nghe theo thể loại nhạc, ca sĩ trình bày, tác giả, CD…

Có jack 2.5mm cho kết nối tai nghe stereo, đủ sức thư giản với những âm điệu du dương.

SideKick III
SideKick III

Về khả năng phone của thế hệ thứ 3 này cũng hoàn toàn khác biệt so với nguyền bản, chất lượng cuộc gọi tốt, nghe rõ, gây thiện cảm cho người dùng.

Menu Cấu hình người dùng (profile) có nét giống với của các điện thoại Motorola, cũng được chia theo mức độ ồn của âm báo, nhưng người dùng vẫn có thể hoàn toàn cấu hình lại theo sở thích riềng của mình.

Danh bạ thì đầy trọn, có khả năng ghi nhớ nhiều số điện thoại và các thông tin khác từ cơ quan, địa chỉ, email… không thiếu thứ gì cần phải ghi nhớ về một người nào đó.

Còn về bàn phím QWERTY lần này thì tỏ ra rất kinh nghiệm, đèn nền, trật tự phím, kích thước phím… rất hợp với giới trẻ, vốn là fan hâm mộ của nền văn hóa SMS.

Ngoài một kiểu dáng, một cách thức rất “Sidekick” ra, với mẫu sản phẩm thứ 3 này, cho thấy nhiều sự thay đổi có chọn lọc, sẽ tiếp tục làm lan rộng ra hơn nữa làn sóng dùng điện thoại độc này.

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD