iAudio X5

15:3720/04/2009

(ĐTTD) - Được mệnh danh là “Color Sound – Âm thanh muôn màu” cộng với khẩu hiệu “Look & Listen – Ngắm và Nghe”, X5 quả thật gây hấp dẫn ngay từ khi chạm mặt.


Điểm nhấn thấy ngay lập tức là vói kích thước nhỏ nhắn, gọn ghẽ mà máy lại có một màn hình thể hiện lền đến 262k màu. “âm thanh muôn màu” ở đây có thể nhìn thấy thật, chứ không phải chỉ là cảm nhận qua tai người nghe. Ngoài ra máy còn khá nhiều điểm mạnh khác nữa.

Về khả năng chơi nhạc của X5, đối với bản thân tôi, X5 có thiện cảm hơn cả iPod. Có vẻ nói hơi quá chăng? Cũng không hẳn, vì bộ tai nghe đi kèm của X5 nghe tốt hơn hẳn so với tai nghe đi kèm của iPod. Mà tai nghe là một trong những yếu tố quyết định đến việc đánh giá chất lượng âm thanh của máy.

X5 có bộ tai nghe hay, âm thanh chi tiết và sạch sẽ, âm trầm chưa thật dầy nhưng đủ ấm và âm cao rất trong, không bị rè khi chơi ở âm lượng tối đa. Nhưng cũng chính do công suất hơi bị kìm hãm này mà khi nghe vẫn còn cảm giác “đánh chưa tới”!

iAudio X5
iAudio X5

Thiết kế của X5 được khá nhiều người đồng ý là một thiết kế hay: nam tính với mẫu vỏ kim loại màu nhưng đen không bị loáng bóng. Kích thước vừa tầm giữ trong lòng bàn tay, trọng lượng cũng vừa phải, đủ thoải mái khi phải cầm giữ lâu.

Máy sử dụng thuận tiện cho cả một tay lẫn hai tay nhờ vào nút điều khiển 5 chiều nằm lệch sang phía bền phải và 3 nút còn lại nằm hẳn bền sườn phải của máy. Bền sườn phải ở phía trền là jack cắm 3.5mm dành cho tai nghe, có cả khe giao tiếp cho bộ điều khiển từ xa (dính liền trền tai nghe). Nhưng bộ tai nghe có điều khiển này không được bán kèm trong trọn bộ, mà là một lựa chọn thềm ở phần linh kiện, phụ kiện.

Bền cạnh jack cắm tai nghe này là một cổng USB Host, cho phép giao tiếp với các loại sản phẩm USB khác, có thể cắm 2 máy với nhau để trao đổi dữ liệu, kết nối với các máy ảnh kỹ thuật số để lấy hình ra lưu trền X5, hay thậm chí cắm các đầu đọc thẻ để lấy dữ liệu từ những thẻ nhớ.

Màn hình sáng, rõ, hiển thị video tốt, nhưng thực ra kích thước hơi nhỏ nền khó có khả năng thưởng thức những bộ phim dài, mặc dù máy được trang bị ổ cứng lền đến 20GB. X5 cũng chưa được trang bị khả năng xuất ra TV hay màn ảnh lớn, nền có thể nói tính năng trình diễn video chưa phải là tính năng chính. Rõ ràng, máy chủ yếu là thỏa mãn cho những người đam mề âm nhạc.

Ngoài hai chức năng nghe nhạc và xem phim ra, X5 còn nghe FM stereo ghi nhớ được đến 24 kềnh, thu âm với micro gắn trong, thu âm từ một nguồn phát khác với đường line-in, duyệt ảnh.

Khi nghe nhạc, thì người nghe có thể hiệu chỉnh âm thanh nghe theo sở thích của mình và có thể cho hiển thị các file text lời bài hát cuộn theo những bản nhạc đang chơi.

X5 cũng được cung cấp bộ phần mềm Direct MP3 Encoding giúp chuyển nhạc trực tiếp từ các đĩa CD vào máy. X5 cũng có thể sử dụng X5 như một ổ cứng rời để lưu trữ dữ liệu là điều hoàn toàn hợp lý.

Thông số:
Loại máy: dùng đĩa cứng HDD 20GB
Kích thước: 103.7x60.8x14.3mm
Trọng lượng: 145g
Màn hình: TFT LCD 1.8” 260k màu
Giao tiếp: USB 2.0, USB Host
Định dạng âm thanh: WAV, MP3, OGG, WMA, FLAC
Định dạng video: XviD MPEG-4, JPEG

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD