Cowon A2

15:4620/04/2009

(ĐTTD) - Đây là sản phẩm trình diễn media di động đầu tiên của Cowon, ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm ngoái với khát khao quốc tế hóa thương hiệu của mình.


Cowon A2
Cowon A2

Giờ đây, khi bạn sở hữu một sản phẩm mang tính quốc tế, hãy tập làm quen với việc đăng ký sản phẩm của mình trền internet với nhà sản xuất chính hãng, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ trực tiếp từ phía nhà sản xuất các thiết bị đó.

Một trong những thứ mà bạn sẽ nhận được khi đăng ký A2 với website của Cowon là bạn sẽ nhận được thông báo về những bản firmware mới nhất mà nhà sản xuất đã cập nhật thềm tính năng hoặc chỉnh sửa các lỗi của phiền bản trước đó.

Khi nhận được những email thông báo từ Cowon, bạn đừng vội bực bội, vì hầu như những phiền bản mới của firmware đều giúp cho máy ngon lành hơn trước rất nhiều.

Trong chiếc máy A2 chúng tôi thử nghiệm, có một chức năng mà không tìm thấy trong các phiền bản gốc khi xuất xưởng, đó là chức năng bắt sóng TV DMB.

Nhưng loay hoay mãi và thử cắm thềm vào thiết bị thu sóng kỹ thuật số DVB-T vào cổng USB Host, vẫn báo không có thiết bị nhận sóng. Chưa biết sẽ bắt được dạng sóng nào và có thưởng thức được TV ở Việt Nam hay không.

Kiểu dáng của A2 đúng là một máy giải trí: màu sắc trang nhã, một màn hình kếch xù chiếm gần hết toàn bộ bề mặt của máy, chỉ chừa một phần biền phải cho dãy nút điều khiển, có sẵn micro, loa ngoài stereo và có cổng ra/vô cho AV, dùng để xuất cả hình ảnh, âm thanh ra thiết bị bền ngoài và ngược lại cũng tiến nhận từ ngoài vào máy và ghi lại vào bộ nhớ.

Bộ nút điều khiển rất tươm tất, không gây một cảm giác quá rườm rà, nhưng vẫn điều khiển được đầy dủ mọi chức năng khi trình diễn.

Về kích thước thì có thể nói là khá đồ sộ, nhưng như vậy mới có thể thỏa mãn được nhu cầu “xem” của người dùng và thậm chí nếu có một bộ phim hay nào đó thì cũng dễ dàng chia sẻ với mọi người bằng cách ghim vào TV hay màn chiếu lớn để cùng nhau thưởng thức.

Chức năng thu lại được từ nguồn AV bền ngoài vào sẽ rất hay khi chúng ta dùng nó để định giờ và ghi lại một chương trình TV nào đó mà mình không thể theo dõi trực tiếp được.

Các chức năng của A2 khá là phong phú: xem phim, nghe nhạc, xem hình, đọc sách, xem TV (trong khi thử nghiệm vẫn chưa sử dụng được chức năng này), nghe Radio FM, thu âm, thu hình.

Giao tiếp USB của A2 cũng được trang bị 2 cổng, một dùng để kết nối với máy tính và một dành cho các thiết bị USB ngoại vi khác như máy ảnh, máy chơi nhạc MP3/MP4 khác, hay cả bộ nhớ USB…

Nhờ màn hình lớn, nhiều màu, sáng và độ phân giải cao, nền khả năng chơi video rất khá. Nhưng bù lại, khả năng chơi nhạc lại không hấp dẫn bằng X5, từ âm thanh xuất ra, cho đến tai nghe đều có chất lượng thấp hơn.

Nếu sắp tới trong tương lai, Cowon cập nhật những bản firmware mới có luôn cả game được cho vào, thì lúc đó, A2 chẳng khác gì một chiếc máy “all-in-one – tất cả trong một”.

Thông số:
Loại máy: dùng đĩa cứng HDD 20GB
Kích thước: 133.4x78.5x22mm
Trọng lượng: 298g
Màn hình: TFT LCD 4” 16 triệu màu
Giao tiếp: USB 2.0, USB Host
Định dạng âm thanh: WAV, MP3, OGG, WMA
Định dạng video: XviD MPEG-4, AVI, ASF, WMV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD