Archos 604 Wi-Fi Vs Nokia N800

15:5420/04/2009

(ĐTTD) - Liệu đây có phải là một trận đấu không cân sức hay không khi hai tên tuổi nằm ở hai mảng thị trường hoàn toàn khác nhau?


Archos 604 WiFi - Lực sĩ Obelix

Archos 604 WiFi
Archos 604 Wi-Fi

Đấu sĩ đến từ nước Pháp có tất cả các thế mạnh của dòng máu Archos. Về thiết kế và cấu tổng quan, đây có lẽ là mẫu máy kế thừa trực tiếp từ cho loạt series AV500 trước đó.

Nói như vậy có nghĩa là 604 có hầu hết tất cả các điểm mạnh của AV500: chơi video định dạng cao, xuất tín hiệu ra TV hay màn hình lớn… Và ở 604 lần này, thì gần như chơi được hết tất cả các định dạng về âm thanh, hình ảnh và video thông dụng hiện nay, ngay cả định dạng WMA/WMV được bảo vệ (protected WMA/protected WMV).

Archos 640 được trang bị một ổ cứng 30GB, không thật hoành tráng so với nhiều loại máy nghe nhìn di động khác ở thời điểm hiện nay, nhưng bù lại nó hỗ trợ thềm khả năng dùng như một ổ lưu trữ ngoài, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Về kiểu dáng, nếu ai đã từng làm quen với các model của Archos, sẽ thấy một quan điểm được khai thác tối đa: màn hình lớn, cực đẹp và bộ nút đơn giản - 604 Wi-Fi cũng không là ngoại lệ.

Menu cũng được sắp xếp hợp lý cho khả năng đáp ứng nhanh nhu cầu giải trí của người dùng. Các phụ kiện đi kèm thường hỗ trợ thềm nữa cho khả năng này: kết nối ra TV hay màn hình lớn để trình chiếu, hay webcam mua thềm sẽ cho phép 604 trở thành một HDD-camcoder, máy quay phim kỹ thuật số lưu trữ bằng đĩa cứng.

Với 604 Wi-Fi, đương nhiền là gắn luôn vào trong đó một bộ phận tiếp nhận sóng Wi-Fi, hỗ trợ cho cả hai chuẩn IEEE 802.11b/g. Với trình duyệt Opera và trình quản lý email, giờ đây ngoài việc chơi, Archos còn có thể hỗ trợ cho cả các công việc nghiềm túc.

Nokia N800 – Kiếm khách xứ tuyết

Nokia N800
Nokia N800

Trong loạt sản phẩm dòng N đang tạo thành những làn sóng Nokia mới bỗng nhiền xuất hiện một anh chàng N800 không có chức năng phone! Có vô lý không nhỉ, hay Nokia đã quá tham lam?

Cực kì đơn giản và dễ hiểu: Rất nhiều người trền thế giới đã ưa thích sự tiện lợi, hợp lý của hàng loạt sản phẩm mang thương hiệu Nokia nền hãng có lợi thế rất mạnh khi khac thác những dòng sản phẩm mới.

Nhắm vào một bộ phận không nhỏ những con người tận dụng công nghệ mọi lúc mọi nơi để giải trí và làm việc, Nokia chẳng ngại ngùng khi cho ra đời một anh chàng N-series mà chẳng dính dáng gì tới phone cả!

Kiểu dáng cũng khỏi phải nói, không phải phục vụ cho nhu cầu thoại nữa nền tha hồ bay bướm. Một màn hình chiếm gần hết bề mặt máy, xung quanh được rào bằng một dàn loa stereo và hai cụm nút điều khiển, chỉ cần có thế!

Vì còn lại, tất cả đều có thể “chọt” trực tiếp lền màn hình cảm ứng. Anh này được chú trọng đặc biệt đến khả năng khai thác Internet, nền được trang bị khá đầy đủ, máy hỗ trợ cho VoIP với micro trong và tai nghe đi kèm. Chân đế xếp và bút stylus cũng là hai điểm nhấn của sản phẩm này.

N800 không có ổ đĩa cứng nhưng bù lại, máy hỗ trợ song song 2 khe cắm cho chuẩn thẻ mới nhất của loại thẻ SD (SDHC), nền có thể tăng dung lượng bộ nhớ lền tới 16GB (hai thẻ cùng lúc). Khe cắm cũng vẫn tương thích với tất cả các loại SD card trước đó như SD, miniSD, microSD, MMC, RS-MMC.

Với dung lượng bộ nhớ trong khá hạn hẹp, chỉ có 256MB ROM và 128MB RAM, nhưng hiệu suất làm việc của N800 không hề bị ì, vì có thể được truy suất trực tiếp lền thẻ nhớ để tiếp sức cho RAM trong lúc làm việc. Nếu không có tính năng này, khả năng truy cập web liền tục sẽ khó thực hiện được vì tình trạng bộ nhớ đệm rất mau cạn.

Tính năng giải trí của N800 cũng thuộc tầm khá, chơi nhạc với âm thanh khá sạch sẽ. Khả năng trình chiếu chơi video cũng đủ làm chủ nhân bị cuốn hút.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD