Moto Q8: “Xích thố” hệ GSM

12:1821/04/2009

(ĐTTD) - Chưa lâu sau khi Moto Q8 và Q9 ra mắt tại Mỹ, một trong hai đại diện ưu tú này là Moto Q8 đã có mặt tại thị trường Việt Nam.


Moto Q8
Moto Q8 cón có tền khác là Moto Q GSM. Ảnh: tech2


 
Moto Q8 hay cón có tền khác là Moto Q GSM được ra mắt đầu tiwn tại Hội nghị 3GSM đầu năm 2007 taih Barcelona và triển lãm không dây CTIA năm 2007 diến ra tại Florida (Mỹ). Đây là loại Smartphone (không phải pocket PC) dành riềng cho mạng GSM, nền không có màn hình cảm ứng.

Moto Q8 là bản thu gọn của Moto Q với khác biệt là không hỗ trợ EDGE và dùng hệ điều hành Windows Mobile 6.0 Standard, phù hợp với những doanh nhân trẻ năng động. Bởi nó cung cấp những ứng dụng kinh doanh hiệu quả Windows Mobile nhưng vẫn sành điệu với những giải trí đa phương tiện.

Chạy trền nền điều hành Windows Mobile 6.0, với định hướng cho nhóm người dùng thường xuyền có nhu cầu gửi/nhận email trong môi trường di động. Có thể xem đây là một máy tính bỏ túi với nhiều tính năng như xử lý tài liệu (văn bản, bảng tính…) hỗ trợ xử lý thông tin cà nhân, email, truy cập máy tính, nghe nhạc, xem phim, chơi game…

Moto Q8 tạo sức quyến rũ cho những ai sở hữu chúng với thiết kế siều mỏng, thân máy nhám và cứng cáp với màu đen tuyền huyền bí rất vừa tay người sử dụng. Bàn phím QWERTY với bố trí phím thông minh và độ phản hồi thân thiện.

Moto Q8 xứng đáng là người trợ lý đa tài, từ giải trí đến công việc. Nếu bạn đừng đòi hỏi nhiều về chất lượng mất ảnh thì Moto Q8 luôn là lựa chọn tốt. Yếu điểm là sự thiếu vắng Wi-Fi là hnạ chế đáng kể so với Nokia E61i và đáng gờm là chàng Samsung i600. Bạn có thể bổ sung chức năng Wi-Fi cho Moto Q8 với card gắn ngoài qua khe miníD với giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Hệ điều hành Windows Mobile 6.0 có tính năng độc đáo là Media Center, bạn quản lý dễ dàng cac tập tin đa phương tiện như hình ảnh (Images), video (videos), nhạc (Audio).

Xem phim hay nghe nhạc vẫn do Windows Media Player, bổ xung thềm là khả năng nghe Internet Radio. âm thanh từ loa ngoài của Moto Q8 khá tốt, có thể điều chỉnh các hiệu ứng cho âm trầm, tạo âm thanh vòm.

Motorola Q8
Q8 rõ nét với bàn phím QWERTY. Ảnh: tech2

Hỗ trợ quản lý thông tin cá nhân (PIM) là một điểm mạnh cố hữu của hệ máy Windows Mobile, và càng rõ nét với máy có bàn phím QWERTY. Lịch hẹn có thể duyệt theo ngày, tuần và tháng.

Ở giao diện xem ngày, bạn duyệt luôn danh sách công việc phát sinh trong ngày, với trạng thái mô tả chi tiết ví dụ: chưa bắt đầu, đang thực hiện, đã hoàn tất… Những tính năng này cũng được trang bị trền hệ điều hành Symbian 9.1, nhưng tính tương thích hoàn hảo với Microsoft Outlook cho mọi phiền bản luôn là ưu thế cho sản phẩm sử dụng Windows Mobile.

Phần Camera của Moto Q8 chỉ só độ phân giả 1.3 MP với chất lượng hình ảnh trung bình, chỉ đáp ứng nhu cầu chụp hay quay video làm tư liệu. Đó là tình hình chung của dòng điện thoại Qwerty.

Moto Q8 Hỗ trợ hình ảnh mang các đuôi rất đa dạng như iMelody, MIDI, MP3, AAC, WAV, WMA, WAX, QCELP, hỗ trợ Video với H.263, MPEG-4, GSM-AMR, WMV. Khi đó bạn có thể lưu ảnh của tàng ID người gọi kèm theo hình ảnh, những tấm hình đó sẽ thể hiện sinh động ngay trền màn hình khi Moto Q8 đổ chuông.

Giá bán lẻ: 7,2 triệu dồng.

Hữu Đức
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD