FinePix Big Job HD-3W

14:1021/04/2009

Fujifilm quyết định đưa máy ảnh Fuji FinePix Big Job HD-3W sang thị trường Châu Âu đã khiến cho nhiều người tiêu dùng lẫn những người quan tâm đến các tính năng chuyên biệt của máy này đều thích thú.


Chèn hình ảnh nếu có
HD-3W là máy ảnh đặc biệt chống sốc. Ảnh: letsgodigita

Model này đã được bán ở Nhật từ tháng 1/2007 và đến nay được nhiều người tiều dùng đánh giá cao nhờ những tính năng chuyền biệt mà ít máy ảnh khác có được.

Bạn có thể nhận ngay ra HD -3W là một máy ảnh đặc biệt chống sốc, chịu được va đập, chịu nước và tác động của môi trường do được trang bị những vòng đệm cao su ở các góc máy và viền quanh ống kính. Thẻ nghiệm, rơi từ độ cao 70 cm xuống đất máy vẫn hoạt động bình thường. Các nút điều khiển của máy đều lớn giúp điều khiển thoải mái ngay cả khi bạn đeo găng tay. ống kính zoom có góc rộng tương đương 28mm là một lợi thế của máy khi bạn phải chụp ở những khoảng không chật hẹp mà không cần phải lùi xa để đối tượng nằm trong khuôn hình.

Có độ nhậy cao tới ISO 1600 nền trong điều kiện thiếu sáng bạn vẫn có thể chụp được cảnh trong vòng 10m chỉ bằng đèn flash trền máy. Chức năng video hỗ trợ quay phim với chất lượng cao ở độ phân giải tới 640x480 ở 30 hình/giây (chuẩn màn hình tivi thông thường) và zoom trong khi quay. Tuy ống kính zoom quang của máy chỉ có 3x nhưng bạn có thể kết hợp với zoom số tới 4.4x để giúp kéo gần hơn nữa những vật ở xa lại.

Màn hình của HD-3W là loại màn lớn sáng và rất rõ nét với 230.000 pixel giúp việc bố cục, chụp ảnh và xem lại ảnh thuận tiện dưới mọi thời tiết vì mặt người được bảo vệ bởi lớp kính chịu lực đặc biệt. Ngay khi thẻ nhớ đã hết bạn vẫn có thể chụp được khoảng 9 ảnh ở độ phân giải tối đa 2816x2112 pixel với chất lượng tốt nhất (FINE) hay 30 giây video chất lượng cao tại 640x480 pixel với 30 hình/giây bằng bộ nhớ trong 27 Mb. Máy hỗ trợ thẻ nhớ từ 16 Mb tới 2G.

Với phần mền được cung cấp bởi Fujifilm bạn có thể kiểm tra ảnh sau khi chụp, xem ảnh đã bị chỉnh sửa hay chưa để đảm bảo độ xác thực của bức ảnh. Nếu cần chia sẻ ảnh qua mạng ngay thì bạn chỉ việc chuyển về chế độ CALS để máy tự động ghi lại ảnh với độ phân giải chỉ 1 Megapixel giúp việc truyển tải dễ dàng hơn khi không có những phần mền chuyền dụng đi kèm.

Máy sử dụng pin â thông dụng nền bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi và dùng các pin sạc Ni-Mh dung lượng lớn để kéo dài thời lượng chụp. Với các tính năng cơ bản và khả năng chống chịu với nhiều điều kiện khắc nhiệt, Big Job HD-3W sẽ là một trợ thủ dắc lực cho bạn cho dù trong công việc hay trong chuyến du lịch dài ngày.

Minh Hùng
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD