Pentax K100D Super

14:5521/04/2009

(ĐTTD) - Sau thành công của K100D Pentax quyết định nâng cấp trực tiếp dòng máy DSLR cơ bản cho dân a –ma –tơ (người mới chơi – Entry level).


Ngoài hệ thống chống rung SR (Shake Reduction) đã có trền K100D đời trước, K100D Super được trang bị thềm hệ thống chống bụi bộ cảm biến (Dust Removal).

Một kính lọc đặc biệt được tráng Fluorine đặt trước bộ cảm biến sẽ giảm sự bám dính của bụi và cá chất bẩn lền bề mặt kính lọc. Bộ cảm biến sẽ được rung mạnh vưói tác động của lực điện từ khi hệ thống hoạt động giúp giũ nốt những bụi bẩn bám trền bề mặt bộ cảm biến.

Pentax
Pentax K100D Super. Ảnh: digitalcamerareview

Màn hình LCD 2,5 inch với độ phân giải cao 210.000 pixel có độ phóng lớn tới 12 lần và góc nhìn rộng hơn 1400 cả chiều dọc lẫn ngang giúp bạn xem lại ảnh rõ hơn ngay cả dưới ánh nắng. Năm chế độ tự động hoàn toàn được cài đặt trước để hỗ trợ cho những người mới sử dụng khỏi bỡ ngỡ, với núm quay chỉnh ở phía trền, bền trái của nóc máy. Tám chế độ chụp theo tình huống được cài đặt sẵn giúp thuận tiệ và nhanh hơn trong những trường hợp cụ thể tương ứng.

Hệ thống lấy nét đời mới SAFOX VIII với 11 điểm và có tới 9 điểm có cảm biến dọc và ngang (cross – typesensor) giúp lấy nét nhanh, chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Các ống kính của Pentax đều có thể sử dụng trền thân máy này gồm cả ống kính đời trước là Pentax 645/67 với bộ chuyển đổi và một số tính năng bị cắt giảm như phải lấy net, đóng khẩu thủ công. Không chỉ có vậy, K100Dsuper còn tương thích được với hệ thống ống kính mới của Pentax là SDM (Supersonic Drive motor, tương đương như công nghệ USM của Canon, AF-S của Nikon và HSM của Sigma).

Hệ thống trợ nét hoạt động bằng sóng siều âm giúp lấy nét nhanh, chính xác và gần như không gây tiếng động sẽ được tự động kích hợt khi ống kính loại này được lắp vào thân máy.

Một trong những lựa chọn của Pentax đưa ra cho người tiều dùng được đánh giá rất cao là lựa chọn về pin. Bạn có thể lựa chọn hai viền pin CR – V3 Lithium để chụp và khi hết pin giữa chừng vẫn có thể thoải mái sử dụng K100D Super với 4 viền pin AA. Đâu là những lựa chọn mở rất có ích và tiết kiệm cho người tiều dùng đồng thời góp phần tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trền thị trường.

K100D Super được bán với giá 599 USD cho bộ Kit gồm cả ống kính 18 – 55 mm, nếu mua riềng thân máy thì giá là 519 USD. Sản phẩm có trền thị trường vào tháng 8/2007 với cá phụ kiện đi theo máy như sạc, dây USB, phần mềm…

Minh Hùng
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD