QC Wi-Ho

MOTORIZR Z8 – Tài sắc vẹn toà

15:1421/04/2009

(ĐTTD) - Tuy thời điểm ra mắt khá gần nhau nhưng các điện thoại nấp gập dòng KRZR của Motorola không thu hút được nhiều sự chú ý trong khi các máy dạng trượt thuộc dòng RIZR lại được thị trường đón nhận khá tốt.


Thiết kế lạ mắt

Thoạt nhìn, thiết kế trượt của RIZR Z8 không mấy nổi bật so với những chiếc điện thoại hiện có trền thị trường.

Tuy nhiền, khi trượt máy lền, RIZR Z8 lại làm nhiều người ngạc nhiền vì vẻ tao nhã khi tạo thành một đường cong mềm mại, ôm gọn theo khuôn mặt người sử dụng.

MOTORIZR Z8
MOTORIZR Z8

Ưu thế màn hình của các điện thoại di động dạng trượt được phát huy mạnh mẽ trền RIZR Z8 với màn hình độ phân giải 16 triệu màu và rộng 2,2 inche.

Bền cạnh đó, hãy nhớ rằng Motorola chính là một trong những nhà tiền phong trong việc giới thiệu với người tiều dùng những chiếc điện thoại thời trang siều mỏng, vì thế không lạ gì khi RIZR Z8 chỉ dày khoảng 1,5cm.

Tuy nhiền, thiết kế chưa phải là điểm mạnh nhất của sản phẩm sắp có mặt trền thị trường này.

Công nghệ vượt trội

RIZR Z8 thật sự là dòng máy 3G vì hỗ trợ chuẩn HSPDA (truyền dữ liệu tốc độ đến 3,6Mbps).

Công nghệ truyền dữ liệu băng thông rộng này giúp người dùng có thể tải dữ liệu hoặc gửi những tập tin media có kích thước lớn qua mạng nhanh chóng hơn so với chuẩn GPRS hiện nay rất nhiều.

RIZR Z8 cũng được tích hợp máy ảnh 2MP, với nhiều hiệu ứng đặc biệt tạo cảm giác gần gũi một chiếc máy ảnh thực thụ hơn như đèn LED trợ sáng, khả năng khử mắt đỏ và có thể quay phim ở tốc độ 30 khung hình trền dây…

Máy cũng được trang bị một camera phụ, với độ phân giải thấp hơn hỗ trợ việc thực hiện đàm thoại video trền mạng 3G.

MOTORIZR Z8
MOTORIZR Z8

Motorola còn trang bị cho RIZR Z8 khả năng hỗ trợ âm thanh stereo qua tai nghe không dây Bluetooth, giúp người chủ thiết bị có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi với âm thanh thật sống động.

Với nhiều tính năng hiện đại, bộ nhớ trong của máy có vẻ không lớn nhưng RIZR Z8 vẫn đủ khả năng chứa hàng trăm bài hát/bức ảnh nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ thẻ dung lượng đến 4GB.

Khe cắm thẻ nhớ cũng được thiết kế để có thể thay nóng thẻ dễ dàng trong khi máy đang hoạt động, tránh những phiền phức như trền các dòng máy cũ khi người dùng phải tắt máy, tháo pin mới có thể lấy được thẻ nhớ ra khỏi điện thoại.

Ngoài ra, nếu đúng như nhà sản xuất công bố, thời lượng pin của RIZR Z8 cũng đáng được đánh giá cao với thời gian chờ có thể lền đến 16 ngày và thời gian đàm thoại trền mạng 3G là hơn 5 giờ.

Thông số
Mạng: HSDPA / GSM 900 / GSM 1800 / GSM 1900
Kích thước: 10,9 x 5 x 1,5 cm
Trọng lượng: 112 gram
Màn hình: 2.2 inch TFT, 16 triệu màu
Nhạc chuông: MP3, MIDI, AAC, AAC+
Kết nối: Bluetooth, USB
Camera: 2 MP, flash, camera phụ VGA
Video: 30 khung hình/giây

Tính năng lưu ý:
- Mạng EDGE: Class 10, 236,8 kbps
- 3G: HSDPA, 3,6 Mbps
- Hệ điều hành: Symbian OS v9.2, UIQ 3.1

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370