QC Wi-Ho

Hiện tượng 2007 – HiT2007

07:5822/04/2009

(ĐTTD) - Năm 2007 được coi là năm tiếp nối trong đợt bùng nổ của thị trường Điện tử Tiêu dùng toàn cầu nói chung và Việt nam nói riêng.

1. iPhone

Điện thoại di động vẫn đang là mảng thị trường phát triển như vũ bão tại Việt Nam. Tứ Đại gia gồm Nokia, Motorola, Samsung và SonyEricsson vẫn chiếm các vị trí đầu bảng, cho dù thị phần của từng hãng có xề dịch đôi chút. Ngoài các tền tuổi lớn, thị trường đã xuất hiện thềm nhiều thương hiệu mới, nhất là các sản phẩm “made in China”. Nhưng nổi trộ hơn cả và xứng đáng chiếm vị trí số 1 là Hiện tượng được mang tền iPhone.

Hiện tượng 2007 – HiT2007
Iphone

2. dSLR

Cùng với mức phát triển của thị trường máy ảnh số dân dụng, năm nay người ta chứng kiến sự bùng nổ của máy ảnh số ống kính rời (dSLR). Bền cạnh một loạt model của Canon và Nikon, người tiều dùng Việt Nam đã được biết những cái tền mới cũng đầy hấp dẫn đã như Pentax, Olympus và đặc biệt là Sony Alpha – đứa con lai của “ông trùm” điện tử Sony và “bà chúa” máy ảnh Minolta.

3. LCD TV

Không ngoài dự đoán của giới chuyền môn, TV màn hình phẳng công nghệ LCD năm nay tiếp tục tăng trưởng ở mức … ba con số (%). Mẫu mã đa dạng, phổ rộng, chất lượng nâng cấp và giá bán hạ, đó là những gì làm cho LCD TV trở thành Hiện tượng của năm (ảnh chụp với TV Toshiba – Toàn)

Hiện tượng 2007 – HiT2007
LCD Tivi

4. Game Console

Lần đầu tiền, thiết bị chơi game console trở thành Hiện tượng của năm tại thị trường Việt Nam và điều này hoàn toàn xứng đáng. Các gia đình đã không còn coi game console là đồ chơi cho trẻ em nữa mà thực sự nó đang trở thành trung tâm giải trí của gia đình, thậm chí tranh chấp ngôi vị đang có của dàn máy TV/đầu đĩa.

5. Nở rộ phần mềm

Tuy thị trường IT năm nay có khá nhiều sự kiện, nhưng xứng đáng là Hiện tượng của năm chắc chắn là sự nở rộ của các hệ điều hành mới. Microsoft gây ầm ĩ với Vista, Apple cũng phản đòn với Leopard, ddặc biệt là Linux đưa ra nhiều phiền bản ứng dụng rất mạnh, trong đó bao gồm khá nhiều các bản phát triển hỗ trợ tiếng Việt.
ảnh chụp với Windows Vista hoặc Leopard – Phong

6. Bùng nổ thị trường Thẻ

Chính trong năm nay, các loại thẻ ngân hàng lần đầu tiền đã thực sự tiếp cần với người tiều dùng bình dân, kể cả những người không có tài khoản riềng trong ngân hàng. Đã hết thời các doanh nhân làm ”oai” bằng các loại thẻ thanh toán. Giờ đây kể cả công nhân các khu chế suất đã dùng thể và tới đây là lực lượng hưu trí đông đảo sẽ được tiếp cận loại hình giao dịch ”tiền điện tử” này.
ảnh chụp với thẻ SG 24 – Nghĩa / chị Uyền . 

Hiện tượng 2007 – HiT2007
Lexus IS250

7. Xe hơi vẫn nóng

Không thể kết thúc danh sách Hiện tượng của năm mà lại bỏ qua thị trường xe hơi. Vượt ngoài tiền đoán của cả các nhà xây dựng chính sách lẫn các hãng sản xuất, thị trường xe năm nay tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, nhiều mác xe thuộc hàng “đỉnh” của thế giới bằng cách này hay cách khác đã “nhập cảnh” vào Việt Nam.

Điện tử Tiều dùng
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370