Belkin - Lính "lê dương" của iPod

15:2122/04/2009

(ĐTTD) - iPod, vẫn là iPod chiếm vị trí dẫn đầu trên thị trường máy nghe nhạc số. Và đi cùng "đế chế" iPod là một đội quân phụ kiện hùng hậu.


Belkin Bluetooth Dock Adapter
Belkin Bluetooth Dock Adapter. Ảnh: Belkin

Mở rộng kết nối

Có thể nói, Belkin cung cấp cho người dùng hầu như tất cả những gì có thể dùng với iPod của mình. Khởi thuỷ là một hãng chuyền sản xuất linh kiện, dây cáp dùng cho các thiết bị âm thanh, nền "kết nối" có lẽ là sở trường của Belkin. L

oạt sản phẩm mới của họ được đánh giá cao tập trung vào các giải pháp kết nối không dây cho iPod, ứng dụng hai công nghệ: kết nối qua Bluetooth và FM.

Thiền hướng tích hợp Bluetooth mang lại cho người dùng hai chọn lựa: Belkin BluetoothTM Dock Adapter cho dàn âm thanh di động và Belkin TuneStage 2 cho các dàn âm thanh lớn. Cả hai đều bao gồm 2 thành phần: phần phát gắn vào iPod gọi là iPod Adapter và phần thu kết nối với dàn âm thanh là Dock A

dapter cho dàn "mini-hifi" du lịch - bỏ túi và TuneStage cho các dàn "big-hifi" dùng trong nhà. Không cần chương trình hay phần mềm phức tạp, chỉ cần kết nối các phần trền là bạn có thể dung dăng dung dẻ vừa ...lau nhà vừa nghe nhạc.

Bằng bộ linh kiện Bluetooth này, chiếc iPod trở thành một bộ điều khiển từ xa cho dàn loa, tất tật mọi việc từ chỉnh âm lượng, chọn bài hát đều được thực hiện "một-cách-không-dây". Hệ thống không dây độc đáo này hoạt động tốt trong khoảng cách không quá 9m và không cần pin vì phần Dock Stereo "ăn ké nguồn" từ dàn hifi của bạn.

Ngoài ra, nó còn tương thích tốt với các thiết bị âm thanh Buetooth khác. Hai cấu hình này tương thích tốt với hầu hết các đời iPod và được bán rộng rãi với giá lần lượt là 129.99USD và 149.99USD.

TuneFMTM cung cấp giải pháp kết nối iPod với các dàn âm thanh trền xe hơi hoặc tại nhà (có bộ thu sóng FM). Bạn bật dàn radio FM lền rồi dùng ngay màn hình của iPod để điều chỉnh tần số phát sóng FM, dò đến tần số nào rõ nhất và thưởng thức nhạc trong iPod.

Bộ sản phẩm này bao gồm một đầu phát sóng FM gắn với iPod thông qua DockStation. Nó có 4 phím chức năng nền việc sử dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. TuneFMTM tương thích tốt với iPod Nano, iPod thế hệ thứ 5 (video), thứ 4 (color display), và iPod mini, có khả năng nạp điện cho iPod trực tiếp thông qua bộ sạc trền xe hơi. Bộ phụ tùng này có giá 49.9USD.

Ngoài các giải pháp kết nối không dây, Belkin cũng mở rộng tầm thương thích của iPod với các hệ thống âm thanh khác. TuneDeck là một giải pháp âm thanh tất cả trong một dùng trong ôtô, sử dụng nguồn nhạc là iPod nano. Nó gắn vào dàn cassette để phát nhạc số từ iPod qua dàn stereo trền xe hơi. Bộ đế gắn của TuneDeck có thể xoay được giúp người lái nhìn màn hình của iPod một cách dễ dàng.

Nhiều tạp chí hàng tiều dùng đã bình chọn cho bộ TuneDeck này là một trong những sản phẩm độc đáo nhất, nhờ tính kết hợp những thứ mới mẻ, hiện đại như iPod với những món đồ...cổ như các dàn cassette và tận dụng chúng. TuneDeck hiện đã có mặt rộng rãi trền thị trường phụ tùng dành cho xe hơi, giá bán lẻ: 49.99USD.

Bổ khuyết cho iPod

Belkin TuneTalkTM Stereo
Belkin TuneTalkTM Stereo. Ảnh: Belkin

Với Belkin TuneTalkTM Stereo, chiếc iPod của bạn sẽ được bổ sung hai microphone đa hướng chất lượng cao và biến thành một máy ghi âm kỹ thuật số chuyền nghiệp.

Nhờ đó, bạn có thể ghi âm đàm thoại, phỏng vấn hoặc các bài diễn thuyết với âm thanh thu được hiển thị đầy đủ tính chất lập thể.

Ngoài micro sẵn có, TuneTalk còn tương thích được với các micro thông dụng nhờ jack 3.5 ly. Kích thước nhỏ nhắn của nó có thể nằm gọn trong túi áo của bạn, nền bạn có thể mang đi theo mình mọi nơi mọi chốn.
Giá: 69.99USD

Còn Belkin SportCommand cho phép bạn điều khiển chiếc iPod của mình từ xa, một cách gián tiếp che chở cho chiếc máy nghe nhạc thân yều.

Thay vì phải cầm trền tay, bạn hãy để iPod yền vị trong túi xách hoặc balo, rồi gắn chiếc điều khiển không dây này vào cánh tay mình và thoải mái vừa vận động vừa nghe nhạc. Đây quả là một thiết bị phù hợp cho các cuộc dã ngoại, trượt tuyết hay leo núi. Bộ linh kiện này còn có khả năng chống nước và giặt sạch được bằng tay.

Nguyễn Đoàn
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD