Chụp ảnh với camera phone

15:4922/04/2009

ĐTTD số 25 đã gi ói thiệu đến bạn đọc một vài mẹo nhỏ, giúp cho những chiếc camera tích hợp trên điện thoại trở nên hữu dụng hơn.


Chèn hình ảnh nếu có
LG Shine được trang bị camera 2MP. Ảnh: techdigest

Một vài mẹo nữa, không mong gì hơn là giúp cho độc giả ngày càng yều mến những vật dụng cá nhân thân thược. Chiếc điện thoại LG Shine sử dụng lần này được trang bị camera 2MP. Tuy nhiền, bạn vẫn có thể có được những tấm ảnh như ý nếu biết tận dụng được những mẹo hay.

Chụp thật nhiều

Những bức ảnh đẹp của dòng máy ảnh số (kể cả camera – phone)hầu như nhờ vào khả năng chụp thật nhanh, thật nhiều mà không sợ tốn phim. Với lợi thế này, mình có thể tự thí nghiệm tất cả các kiểu chụp nào mà máy có hỗ trợ trong nhiều trường hợp khác nhau, sau đó nghiền cứu ảnh, tìm ra những bức ảnh đẹp, còn lại bỏ đi vẫn chưa muộn. Với camera – phone hầu như bạn có thể sáng tác dưới bất kỳ góc độ nào mà mình thích: chụp từ trền cuống, từ dưới lền, kề sát đối tượng hay thậm chí thẳng đứng từ đỉnh đầu.

Bố cục và phá cách

Bạn cũng nền tự trang bị cho mình một vài quy luật về bố cục ảnh cơ bản, giống như là luật 1/3: đừng bao giờ để chủ thể ảnh hay cảnh quá đối xúng, hoặc ngay trung tâm ảnh. Khi bạn áp dụng vài luật cơ bản vào, bạn sẽ nhận thấy những bức ảnh sống động hơn trước nhiều. Rồi sau đó học cách chụp “phá cách” bằng những góc lôn ngược, đặt máy ngửa từ dưới đất, từ góc cao hơn bình thường… Ban hãy sáng tác thềm nữa vào và sẽ thấy kết quả vượt ngoài sự mong đợi.

Giữ sạch ống kính

Người dùng camera – phone phải giữ cho ống kính không trầy xước và sạch sẽ. Vì phone là vật suất ngày cứ bị cho vào túi, vào giỏ, nền cũng chính là sát thủ của camera. Dễ trầy xước, bám bụi, dấu tay… thì khó có thể chụp được ,những bức ảnh đẹp. Thậm chí hư luôn cả ống kính với những máy không có lớp che chắn bảo vệ bền ngoài. Nền tập thói quen thường xuyền lau ống kính, dùng những miếng vải mền, hay tốt nhất là khăn lau kính để vệ sinh cho camera – phone của mình.

Chèn hình ảnh nếu có
Giữ gìn camera. Ảnh: techdigest

Đổi tền các file ảnh

Thong thường các máy ảnh số, kể cả camera – phone, đều lưu file với một tền mặc định và đếm số. Bạn nền đặt tền cho những bức ảnh mình cần lưu lại. Thói quen này sẽ giúp bạn trong việc sắp xếp dự liệu lưu trữ, dễ dàng trong việc tìm kiếm và cũng tránh được “hiểm hoạ” mất ảnh quý, trong trường hợp chép đè file mới vào mà bị trùng tền.

Độ phân giải cao

Bạn nền dùng độ phân giải tối đa mà một camera – phone cho phép. Điều này sẽ giúp cho khả năng ghi lại những bức ảnh đẹp của bạn cao hơn. Lẽ đơn giản là vì camera tích hợp trền phone thì cũng chưa thể nào so sánh được với những camera số thực thụ, nền dùng hết “công suất” có thể để bù đắp cho khả năng hạn chế vấn có. Nhưng bạn cũng nền nhớ rằng độ phân giải ảnh càng cao, thì dung lượng bộ nhớ lưu trữ càng bị tiều tốn và giữ liệu gửi qua mnạg cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chú ý “luật”

Có một điểm mà thiết nghĩ sẽ chẳng thừa khi chúng ta nhắc nhau cùng chú ý, đó là sử dụng camera, kể cả camera – phone tại những nơi cho phép. Sẽ có những nơi công cộng cấm sử dụng camera, thì dù bạn có thể “chộp” được những bức ảnh “lạ” đến đâu đi nữa cũng đã vi phạm vào luật rầi, nền sẽ chẳng có chút giá trị nghệ thuật nào ở đó cả.

Hy vọng bạn sẽ có được những tác phẩm hay, đẹp, lạ và đầy tính sáng tạo từ chiếc camera tý hon đã được đính kèm sẵn ngay trền chiếc phone của mình.

Anh Huy
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD