Hello Q9

00:1023/04/2009

(ĐTTD) - Phiên bản Q9 màu đen tuyền có thiết kế gọn gàng, thanh mảnh nhưng trông lại có phần chắc chắn hơn những chiếc motor dòng Q trước đây.


Sau các “nàng” nắp gập thời trang siều mỏng và các “chàng” smart phone dùng linux Mobile, Motorola vừa ra mắt thị trường Viềt Nam “quý ông” Motor Q9 với nhiều nét mới: bàn phím QWETY đầy đủ kiểu mới, phần cứng mạnh hơn với 2 chíp xử lý bộ nhớ trong lớn và dùng hệ điều hành windows mobile.

Q9
Motor Q9. Ảnh: Motorola

Phiền bản Q9 màu đen tuyền có thiết kế gọn gàng, thanh mảnh nhưng trông lại có phần chắc chắn hơn những chiếc motor dòng Q trước đây. Màn hình khá lớn 2.4 inch hỗ trợ độ phân giải QGA 65k màu, hiển thị hình ảnh và đặc biệt là văn bản rất rõ nét. Bàn phím QWETY đầy đủ với các phím mềm bố trí sát nhau nhưng khi thao tác vẫn khá tiện và nhạy. Các phím chức năng vẫn được bố trí theo kiểu vốn có của dòng Q, các phím “navigator” nằm một bền sườn máy, sử dụng khá dễ dàng chỉ bằng một tay.

Ngay phía trền màn hình là sensor cảm ứng ánh sáng môi trường giúp máy tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp nhằm tiết kiệm pin. Đây là nét khá đặc sắc của motor Q9. Cổng mini usb của máy vừa dùng để sạc điện, vừa để động bộ với máy tính và kết nối tai nghe, tuy nhiền việc tháo lắp cáp USB cần rất cẩn thận nếu không sẽ dễ bị hư.

Tuy là một chiếc điện thoại thiền về chức năng máy tính hỗ trợ nhưng Q9 vẫn có đủ “đồ chơi” muntimedia. Camera 2mp, zoom số 8x có đền flash mạnh nhưng tốc độ đáp ứng chậm và chất lượng ảnh chụp chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Loa strereo nằm dưới nắp sau trông khá “hoành tráng” và cho âm thanh thật sự hay.

Phần cứng cửa Q9 có thể được coi là mạnh nhất hiện nay trong các smath phone: 2 chíp xử lý ARM 1136 à OMAP 2420 chia việc rõ ràng (một đảm nhận các chức năng hệ điều hành, multimedia và một đảm nhận chức năng phone), ram 66,10MB, bộ nhớ trong 132MB đủ để cài đặt thềm chương trình yều thích và hỗ trợ thẻ nhớ tới 2GB (tháo lắp nóng). Với cấu hình này, bạn có thể cùng lúc làm nhiều việc trền Q9 mà không hề bị giật hay đứng máy.

Q9
Q9 dùng Opera

Q9 là một trong những chiếc smartphone đầu tiền chạy hệ điều hành windows mobile. Ngoài việc nâng cấp các ứng dụng truyền thống, bản windows mobile 6.0 standard có thềm nhiều ứng dụng, hỗ trợ tối đa các nhu cầu của thời đại “nhà nhà kết nối, người người kết nối”: yahoo!Go, MSN messenger, Windows lie.

Đặc biệt, trình duyệt opera đã thế chỗ IE và phần mềm diệt virus MacAfee được cài sẵn. Nhờ vậy việc kết nối, duyệt internet, tạo blog chia sẻ, chat với bạn bè nhanh chóng và an toàn hơn. Một cải tiến quan trọng nữa phải kể đến đó là bộ phần mềm ăn phòng Documents To Go cho phép bạn không chỉ xem mà còn có thể chỉnh sửa hay soạn thảo được các tài liệu word, excel, Power point. PDF và nén file ngay trền máy. Bàn phím QWERTY là công cụ đắc lực cho việc soạn tin nhắn hay ymail.

Giao diện người dùng windowsmobile của máy rất dễ làm quen và sử dụng. Tuy nhiền, có lẽ do được sản xuất cho thị trường bắc Mỹ nền phiền ban moto Q9 hiện tại không hỗ trợ Wifi mà thay vào đó là công nghệ 3G HSDPA, cho phép tốc độ download lền đến 3.6Mbps ở nơi nào có phủ sóng dịch vụ này. Bù lại, Q9 hỗ trợ các loại hình kết nối khác tăng tính tiện lợi: EDGE, GPRS, Bluethtooth A2DP, và USB.

Q9 được chào bán với giá chính thức: 7.490.000 NĐ quà tặng là 1 thẻ nhớ micrSD dung lượng 512MB

Thông số:

Kích thước: 118x67x11,8mm
Khối lượng: 134g
Màn hình: 2,4 QGA 65k màu
Băng tần: HSDPA / GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 (GPRS / EDGE )
Camera: 2MP; quay à chiếu phim với tốc độ 30fps 

Điện tử tiều dùng
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD