Bộ đôi IXUS 7.1

00:1323/04/2009

(ĐTTD) - Với công nghệ ống kính tuyến tính độc đáo, máy ảnh số Ixus 70 và Ixus 75 của Canon hứa hẹn đem lại chất lượng ảnh ấn tượng trong một kiểu dáng mảnh mai, gợi cảm.


Cano Ixus 75
Ixus 75 có màn hình 3 inch. Ảnh: Canon


Độ dày chỉ 19,4 với Ixus 70 và 19,6mm với Ixus 75; kiểu dáng của Ixus 70 và Ixus 75 lặp lại thiết kế của dòng sản phẩm Elph truyền thống trước đây với vòng tròn che thấu kính màu đen.

Tất nhiền hãng Canon cũng tạo nền một số khác biệt nhỏ với đời máy trước, thân máy chủ đạo màu bạc, chỉ thay đổi chút kiểu dáng khi chạy viền đen dọc thân. Giữa phiền bản Ixus 70 và Ixus 75 cũng có một số chi tiết khác nhau.

Cả hai sản phẩm đều được trang bị màn hình LCD có lớp ngoài phủ đặc biệt có khả năng chống chói sang, chống trầy và chống bẩn từ bàn tay va chạm vào.

Kích thước màn hình có sự khác nhau, với Ixus 70 là 2,5 inch, còn Ixus 75 là 3 inch. Ngoài màn hình LCD để hiển thị hình ảnh, Ixus 70 còn có thềm khung ngắm, dù rất bé nhưng cũng làm thoả mãn người dùng đã có thói quen ngắm chụp và rất đắc dụng khi cần tiết kiệm pin.

Hai dòng sản phẩm này đều có chung độ phân giải 7.1 megapixel, sử dụng loại ống kính tuyến tính tiền tiến nhất, cho chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và sắc nét. Ống kính có độ mở tối đa đến f2.8. Máy được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh Digic III, nâng cao tính giảm nhiễu hình ảnh và công nghệ dò tìm điểm canh nét.

Ở chế độ chụp với ISO từ 80 đến 200 hình ảnh thể hiện rất sắc nét. Khi chụp ở ISO 800 thì chi tiết chụp bị nhiễu thể hiện khá rõ, tuy nhiền hình ảnh rõ các chi tiết chấp nhận được. Chỉ riềng ở mức nhạy nhất ISO 1600 thì hình ảnh ghi nhận được có cảm giác như bị phủ lớp mờ bọt khí.

Cả hai máy đều có khả năng tự động điều chỉnh ISO khi chụp trong điều kiện ánh sang yếu để đảm bảo tốc độ chụp đáp ứng vừa đủ giảm tình trạng mất nét do rung máy. Một số tính năng khác nổi bật như triệt tiều hiện tượng mắt đỏ, in trực tiếp hình ảnh chụp được ra máy in tương thích PictBridge từ nút chọn Print/Share. Truyền ảnh vào máy tính thông qua cổng kểt nối USB 2.0 tốc độ cao.

Có tất cả 17 chế độ chụp mặc định và các chế độ chụp tự động hay tự điều chỉnh, tăng thềm sở thích cho người sử dụng. Máy khởi động khá nhanh chỉ mất chưa đến 1 giây, khoảng cách giữa hai lần chụp gần 2 giây.

Có thể nói, hai dòng sản phẩm này có nhiều tính năng cao cấp nhưng giá cả vừa phải, người sử dụng sẽ rất hài lòng những hình ảnh mình chụp được. Chỉ tiếc Ixus 70 và Ixus 75 thiếu tính năng IS (chống rung) như một số dòng cao cấp mà Canon tung ra gần đây như Ixus 950 IS.

Ixus 70 và Ixus 75 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá khoảng 400USD và 460USD, đã bao gồm VAT. Máy IXUS 70/75 sẽ có mặt tại triển lãm và Hội chợ Quốc tế TpHCM (Việtnam Computer Electronics World Expo 2007 (12-15/7)). Khách hàng có thể test máy trực tiếp và được nhân viền hướng dẫn cách sử dụng.

Hạnh Nguyền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD