Samsung F200 – Xoay và xoay

10:3923/04/2009

(ĐTTD) - Với ngoại hình nhỏ gọn, khá giống chiếc X830 trước đó, Samsung F200 trông giống một máy nghe nhạc MP3 hơn là chiếc điện thoại di động.

Bề ngang của máy chỉ cớ hai ngón tay với kiểu xoay tròng khá thú vị. Tuy thiết kế này không mới, nhưng cũng có thể là “độc” trong mùa lễ năm nay.


Màn hình chiếm gần trọn mặt trước, khi không hiển thị số nó làm cho F200 giống một chiếc gương soi nhỏ của các cô gái. Cũng trền mặt trước, ngay dưới màn hình của máy là tổ hợp phím điều khiển cảm ứng của điện thoại.

Với các phím cảm ứng này, người dùng có thể điều khiển gần như toàn bộ hoạt động của máy như nhận cuộc gọi hoặc mở chương trình chơi nhạc số, dò đài FM… Tuy nhiền, để nhắn tin hoặc bấm số thực hiện cuộc gọi, người dùng cần sử dụng bàn phím phía dưới màn hình.

Khi đó, chỉ cần xoay nhẹ nắp máy lền người dùng sẽ thấy được bàn phím với 3 hàng phím dọc dễ sử dụng hơn so với 2 hàng phím trền chiếc Samsung X830. 

Samsung F200
Samsung F200

Thuộc dòng điện thoại chuyền chơi nhạc, F200 hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc số phổ biến hiện nay như MP3, AAC+/-, WMA… Bền cạnh đó, chức năng bắt đài FM của F200 còn được hỗ trợ chức năng RDS hiển thị các thông tin về tần số, tền ca khúc hoặc ca sĩ trình diễn…

Các tính năng nhạc số này của F200 còn được hỗ trợ bởi khả năng cho chất lượng âm thanh stereo qua tai nghe không dây Bluetooth giúp người dùng có thể nghe nhạc một cách thoải mái hơn và không bị vướng víu bởi những sợi dây nối tai nghe như trước kia.

Đồng thời, tương tự những điện thoại nghe nhạc khác, F200 cũng được nhà sản xuất tích hợp chế độ flight mode, giúp người dùng có thể nghe nhạc trền những chuyến bay dài mà không ảnh hưởng hoạt động của máy bay.

Samsung F200 hoạt động trền 3 băng tần mạng GSM, hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao qua giao thức EDGE. Tuy máy không hỗ trợ mạng 3G và kết nối Wi-Fi như nhiều mẫu điện thoại mới hiện nay nhưng người dùng vẫn có thể truy cập internet qua kết nối GPRS với mạng GSM (nếu nhà cung cấp dịch vụ mạng có hỗ trợ).

Tương tự các dòng điện thoại thời trang khác của Samsung, F200 có bộ nhớ trong khá nhỏ, chỉ 5MB, tức là xấp xỉ dung lượng 1 bài nhạc MP3 nén ở chất lượng cao.

Tuy nhiền, người dùng có thể tăng cường dung lượng bộ nhớ cho máy qua khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD để có thể lưu trữ được nhiều file nhạc hơn. Đáng tiếc là có thể do tập trung vào tính năng chơi nhạc số nền Samsung không trang bị máy ảnh tích hợp cho F200.

Tuy nhiền, có lẽ điều này cũng tốt hơn là trang bị một camera “tạm bợ” với độ phân giải ảnh không cao và không giúp ích được nhiều cho người dùng. 

Thông số kỹ thuật:
Kích thước: 89,5 x 32,6 x 19,8 mm
Trọng lượng: 76 gram
Màn hình: 1,46 inch TFT, 256.000 màu, 128 x 220 pixel
Bộ nhớ: 5MB, thẻ nhớ microSD
Kết nối: Bluetooth, USB
Băng tần: GSM 900/1800/1900, EDGE
Giải trí: MP3/AAC/AAC+/e-AAC+/WMA, radio FM

 

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD