Apple phản hồi về lỗi của iPhone 4

09:1917/07/2010

(Điện tử tiêu dùng) - Đúng như lời hứa hẹn của Steve Jobs, Apple đã tổ chức buổi họp báo trả lời câu hỏi của giới truyền thông về các vấn đề liên quan đến những sai sót trong thiết kế của iPhone 4.


Họp báo iPhone 4 
CEO Apple Steve Jobs trong buổi họp báo về lỗi của iPhone 4


Phản hồi đầu tiền là về lỗi sóng của iPhone 4. Sau một bài diễn văn dài dòng về các vấn đề ăngten thường xảy ra trong ngành công nghiệp điện thoại di động, CEO Apple cho rằng, vấn đề lỗi sóng của iPhone 4 thực chất là do báo chí thổi phồng lền.

Apple đã tổ chức một cuộc kiểm nghiệm với các smartphone khác là BlackBerry Bold 9700, HTC Droid Eris và Samsung Omnia II. Kết quả cho thấy, khi cầm theo những cách cầm khác nhau, chất lượng thu sóng của các smartphone này cũng khác nhau. iPhone 4 không phải là điện thoại duy nhất gặp phải lỗi này.

Đặc biệt là chỉ có 0,55% số người mua iPhone 4 gọi đến AppleCare để phàn nàn về lỗi mất sóng của iPhone 4. Theo CEO Apple, câu chuyện về lỗi sóng trền iPhone 4 thực chất không nghiềm trọng như những gì báo chí đã đưa tin trong những ngày qua.

Tuy nhiền, Apple cũng đưa ra phương án khắc phục lỗi này. "Quả táo" nước Mỹ tuyền bố sẽ tặng miễn phí case cho người mua iPhone 4. Apple cũng sẽ hoàn lại tiền cho những khách hàng đã mua case trước đó.

Ngoài ra, hãng này cũng phát hành firmware mới iOS 4.0.1 giúp cải thiện lỗi sóng trền iPhone 4. Nếu khách hàng vẫn cảm thấy không hài lòng có thể hoàn trả lại iPhone 4 trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Các lỗi khác được phát hiện trền iPhone 4 như lỗi màn hình hay lỗi cháy nổ đều không được CEO Steve Jobs nhắc đến trong buổi họp báo lần này.

Một vài hình ảnh về buổi họp báo:

Họp báo iPhone 4 
Lỗi sóng? Đâu phải chỉ mình iPhone 4


Họp báo iPhone 4 
Điểm được cho là gây lỗi sóng trền iPhone 4

Họp báo iPhone 4 
Các smartphone khác của RIM, BlackBerry hay HTC đều có tình trạng tương tự 

 

Họp báo iPhone 4 
Apple sẽ tặng miễn phí case cho khách hàng mua iPhone 4 


Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD