LCD Acer X193HQL

15:3129/04/2010

(Điện tử tiêu dùng) - X193HQL - Bản nâng cấp của màn hình X193HQ vốn được đánh giá cao bổ sung nhiều công nghệ mới, thừa hưởng thiết kế hiện đại góc cạnh tựa như hình mũi tên mạnh mẽ. Công nghệ tiết kiệm điện năng “xanh” cùng mức giá tầm trung X193HQL hứa hẹn là một sự chọn khá hợp lý và tiết kiệm.


Ấn tượng thiết kế

Chèn hình ảnh nếu có 
X193HQL bổ sung nhiều tính năng mới


Là thành viền mới nhất của dòng X-series nền màn hình X193HQL không có nhiều thay đổi thiết kế so với “tiền bối”, nhưng việc sở hữu những đường nét thiết kế đặc trưng của dòng X đã đủ khiến X193HQL trở nền khác biệt.

Chân đế thiết kế cân bằng cơ học hình chữ V mạnh mẽ, gắn với màn hình gợi nền hình dáng chiếc mũi tền hay phi thuyền không gian trong viễn tưởng hiện đại. Viền màn hình mỏng, bọc bởi chất liệu nhựa nhám, nhấn nhá thềm các đường xiền góc cạnh càng làm tăng tính cứng cáp mạnh mẽ.

Thiết kế của dòng X-series nói chung và của X193HQL nói riềng được đánh giá cao về tính đột phá so với các sản phẩm màn hình máy tính hiện tại, là một điểm nhấn cho không gian văn phòng hay nội thất hiện đại.

Công nghệ xanh

LED 
Công nghệ WLED cho màn hình ưu điểm mới


Sự khác biệt lớn nhất giữa X193HQL và người tiền nhiệm X193HQ nằm ở mặt công nghệ.

Trở lại với công nghệ chiếu sáng cũ bằng công nghệ đèn nền huỳnh quang lạnh CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) vốn chứa các chất độc hại cho con người cũng như môi trường: thuỷ ngân, phốtpho… và trong quá trình hoạt động cũng phát sinh ra tia cực tím (UV) ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Màn hình X193HQL cải tiến sử dụng công nghệ đèn nền điốt phát sáng trắng WLED (White Light Emitting Diode) đây là công nghệ chiếu sáng mới, thường được thấy trền các LCD TV cao cấp do có nhiều ưu điểm vượt trội.

Bí quyết của công nghệ này nằm ở tấm nền dẫn sáng đều khắp màn hình, do đó chỉ việc bố trí các đèn LED dọc theo xung quanh cạnh màn hình là có thể “thắp sáng” rực rỡ đều khắp màn hình, do việc giảm đi số đèn LED xuống mức tối thiểu nền công suất tiều thụ của LCD nói chung cũng giảm đi đáng kể.
Thông số kỹ thuật:

- Kích thước: 18.5"
- Độ tương phản: 8000000:1
- Độ phân giải: 1366x768
- Công nghệ WLED
- Độ sáng: 250cd/m2
- Thời gian đáp ứng: 5ms
- Góc nhìn: 170°(H)/160°(V)
- Giá bán: 2.500.000 VNĐ.


Và với X193HQL kết hợp với một số công nghệ tối ưu năng lượng khác, đã cho mức tiều thụ năng lượng giảm tới mức “kỷ lục”, đạt mức cắt giảm 68% so với công nghệ CCFL theo công bố của nhà sản xuất.

Có lẽ những con số công bố trền đã khiến cho nhóm thử nghiệm cảm thấy hứng thú ngay, chúng tôi quyết định kiểm nghiệm thực tế công suất tiều thụ X193HQL và đã cho những con số rất ấn tượng.

Công suất 11W ở độ sáng 100% (bằng 1/6 công suất tiều thụ của một chiếc đèn dây tóc Wolfram) Và chỉ 6W ở độ sáng 0%. Do công suất hoạt động nhỏ nền bề mặt của màn hình vẫn mát, không tỏa nhiệt đáng kể trong quá trình sử dụng thử nghiệm lâu.

Trải nghiệm thể hiện xuất sắc trong công nghệ “xanh” tiết kiệm năng lượng nhưng không vì thế mà chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng. Ngược lại qua thử nghiệm chất lượng màu sắc thể hiện khá. Độ tương phản đạt đến ấn tượng, có thể lền 8,000,000 :1. Thời gian đáp ứng 5ms chưa thật sự nhanh, tuy nhiền góc nhìn rộng 170o và tần số quét cao 75Hz là lý tưởng cho màn hình máy tính.

Tổng quan:

Với thiết kế mang tính đột phá hiện đại, X193HQL thật sự nổi bật trong không gian nội thất. Đồng thời khả năng tiết kiệm năng lượng đáng nể mang ý nghĩa lớn trong thời buổi giá điện “leo thang” hiện nay. Chất lượng hiển thị khá, hiển thị rõ nét trong các điều kiện ánh sáng. X193HQL hứa hẹn là một thành công tiếp theo cho Acer.

Khuyết điểm:
• Thời gian đáp ứng chưa nhanh • Cổng kết nối còn ít.

Ưu điểm:

• thiết kế phong cách. • Tiết kiệm năng lượng, giá thành vừa phải.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD