QC Wi-Ho

Android Nougat sẽ là tên chính thức của phiên bản tiếp theo

10:0401/07/2016

(ĐTTD) Sau nhiều lời đồn đoán về tên của phiên bản Android tiếp theo thì chúng ta đã có câu trả lời tới từ Google, Android Nougat một loại kẹo ngọt ngào.

Tại sự kiện công nghệ I/O Googleđã tiết lộ phiên bản Android thế hệ tiếp theo là Android N nhưng chưa cho biết tên chính thức của phiên bản này. Trước đây Google cócó truyền thống đặt tên phiên bản Android theo bảng chữ cái Anphabet và theo tên một loại đồ ăn. Phiên bản Android mới nhất đang được phát hành là 6.0 có tên Marshmallow. Trước đó, Google đã lần lượt giới thiệu các bản gồm Cupcake (Android 1.5), Donut (Android 1.6), Eclair (Android 2.0-2.1), Froyo (Android 2.2), Gingerbread (Android 2.3), Honeycomb (Android 3.0), Ice Cream Sandwich (Android 4.0), Jelly Bean (Android 4.1-4.3), Kit Kat (Android 4.4), Lollipop (Android 5).

Cái tên Android Nougat được Google tạm gọi tên là Android N, khi tung ra phiên bản thử nghiệm trước đó. Android Nougat có thể được chính thức phát hành vào cuối năm nay và các thiết bị Google Nexus sẽ đón nhận bản cập nhật sớm nhất. Như vậy là cái tên Nougat sẽ là đối thủ với iOS 10 của Apple.

So với phiên bản tiền nhiệm Android 6.0 MarshMallow thì Nougat không có nhiều thay đổi đột phá và giao diện vẫn giữ phong cách thiết kế đơn giản Material Design của Google. Phiên bản mới sẽ có những tinh chỉnh nhằm tối ưu hoạt động của phần cứng nhằm tối ưu giúp smartphone, tablet tiết kiệm pin hơn, tăng cường khả năng đa nhiệm.  Hiện tại cũng chưa rõ Android Nougat được đặt kí hiệu như nào? Sẽ là Android 6.1 hay 7.0.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370