AMD trình làng thế hệ vi xử lý Bristol Ridge với nhiều cải tiến về hiệu suất

06:2007/09/2016

(ĐTTD) Trong khi đối thủ Intel đang tập trung cho các sản phẩm vi xử lý dành cho laptop, AMD đã giới thiệu vi xử lý Bristol Ridge tập trung hướng đến các thiết bị máy tính để bàn.

Thế hệ vi xử lý Bristol Ridge dòng A-Series (bao gồm các mã A10, A8 và A6 của thế hệ trước và được bổ sung thêm Â12) vẫn được thiết kế trên tiến trình 28nm và vi kiến trúc mang tên Excavator, thay vì vi kiến trúc Zen như một số đồn đoán trước đó. Thêm vào đó, Bristol Ridge sẽ sử dụng socket AM4 nhằm gia tăng hiệu suất hoạt động hơn 17% so với thế hệ tiền nhiệm, nâng cao chất lượng tác vụ đồ họa và giảm mức điện năng tiêu thụ trên thiết bị.

Peter Amos, người phát ngôn của AMD cho biết: “Mỗi ngày người dân trên toàn thế giới bỏ ra 10 triệu tỷ giây trước màn hình máy tính. Mục tiêu chúng tôi (với Bristol Ridge) là làm cho 10 triệu tỷ giây đó trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn”.

Dự kiến, các vi xử lý Bristol Ridge dòng A-Series sẽ sớm có mặt trên các máy tính của HP và Lenovo mắt mắt trong thời gian sắp tới. Đây sẽ là đối thủ trực tiếp của vi xử lý Kaby Lake mà Intel mới giới thiệu cách đấy không lâu.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh