Apacer giới thiệu thiết bị lưu trữ mới tại Computex 2016

16:2703/06/2016

(ĐTTD) Hãng công nghệ Apacer đã giới thiệu tới người dùng những thiết bị lưu trữ mới.

Hội chợ  triển lãm công nghệ  computex 2016 cho thấy những xu thế nóng nhất trong thế giới công nghệ hiện nay, bao gồm cả Internet của Vạn vật (IoT) và chơi game chất lượng cao. Thể hiện chủ đề chính của COMPUTEX 2016 là “Xây dựng hệ sinh thái công nghệ toàn cầu”, hãng Apacer đã giới thiệu các công nghệ lưu trữ hiệu năng cao và ứng dụng đổi mới sáng tạo, để thiết lập các hệ sinh thái tích hợp dành cho các dịch vụ thông tin có kết nối.

Với thế mạnh về nghiên cứu và phát triển, hiểu biết sâu sắc người tiêu dùng, Apacer tiếp tục tận dụng đòn bẩy – các công nghệ lưu trữ lõi – để đưa ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo. Tại gian hàng của mình ở COMPUTEX, Apacer giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và ứng dụng trong bốn lĩnh vực chính: “IoT và điện toán đám mây,” “Chơi game”, “Di động” và “Ứng dụng tiềm năng đa dạng” (diverse potential applications) .

Internet Vạn vật (IoT) và điện toán đám mây (Cloud): Các dòng AvatarRAM và SSD PCIe/SATA mới nhất với tốc độ cao và dung lượng lớn, mang lại hiệu năng tối ưu và hiện thực hóa IoT. Ví dụ, AvataRAM đáp ứng nhu cầu đọc/ghi tập trung ngẫu nhiên các tập tin nhỏ, yêu cầu tính toán tốc độ cao, đó là nền tảng phát triển IoT. Giải pháp DRAM tùy biến đảm bảo hoạt động vận hành IoT tin cậy trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Module CANbus của Apacer cung cấp giao tiếp thông minh và đáng tin cậy cho các ứng dụng Internet tích hợp vào phương tiện đi lại (Internet of Vehicles – IoV) trong quản lý đội xe, đội tàu vận tải và các giải pháp giao thông vận tải thông minh.

– Chơi game: Ổ cứng thể rắn SSD AS720 của Apacer được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới cho giao diện kép, gồm chuẩn SATA III và USB 3.1 Type-C để đáp ứng nhu cầu tốc độ cao và độ tin cậy của game thủ trình độ cao và bảo đảm trải nghiệm chơi game phần cứng không còn bị giật hình. SSD này có tốc độ đọc 540MB/s và ghi 450MB/s, có khả năng chống rung lắc 30G và chống sốc 3.000G. Nó có 2 mức dung lượng 120GB và 240GB.

– Di động: Nắm bắt xu thế thị trường trong tương lai, Apacer giới thiệu một loạt các sản phẩm di động có cổng USB Type-C, ổ cứng di động kết nối kép – dùng cổng Lightning của Apple, ổ lưu trữ gắn ngoài có khả năng chống sốc theo chuẩn quân sự, và thẻ nhớ microSDXC dung lượng cao đáp ứng nhu cầu dung lượng lưu trữ lớn và tính dễ sử dụng của người tiêu dùng.

Cụ thể là có những ở Flash drive AH180 USB 3.1 Type-C Dual, AP350 USB 3.1 Type-C Hub, A611 Type-C OTG adapter,… Thẻ nhớ microSDXC UHS-I U1 Class 10 mới có dung lượng tới 256GB và tốc độ đọc tới 85MB/s. Ổ lưu trữ di động AC531 và AC830 đạt chuẩn chống bụi và nước IP68, có lớp vỏ chịu được sức nặng tới 600kg, chịu được rơi từ độ cao 1 mét. Dung lượng tới 2TB (AC531) và tới 4TB (AC830). Kết nối cao tốc USB 3.1 Gen 1.

– Các ứng dụng tiềm năng đa dạng:  Phát triển sâu hơn trong lĩnh vực đo lường quang học, Apacer đưa ra thiết bị mới, như máy đo AL-200 Luminance cải thiện tốc độ đo lường tổng thể ngay cả trong điều kiện có độ chiếu sáng thấp.

Các sản phẩm, công nghệ và giải pháp ứng dụng mới này đã được Apacer giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghệ Apacer 2016 tại Showroom trong 3 ngày từ 30-5 tới 1-6-2016 tại Phòng hội nghị chiến lược 3 & 4 Tầng 11F, Khách sạn W Đài Loan.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD