Apple đang đi vào vết xe đổ của Blackberry?

12:5223/05/2016

(ĐTTD) Một bài phân tích đã chỉ rõ ra những điểm tương đồng của hai hãng công nghệ này ở cùng thời điểm đỉnh cao.

Một bài viết của blogger Marco Arment đã đưa ra nhiều dẫn chứng tương đồng giữa Apple và BlackBerry. iPhone không chỉ là chiếc smartphone  siêu phẩm mà còn làm thay đổi cách chúng tasử dụng điện thoại, mà cònmở ra một kỷ nguyên mới bùng nổ hơn và đạt đỉnh như thời điểm hiện tại. BlackBerry đi tiên phong trong việc đưa ra một sản phẩm dành cho doanh nhân với khả năng nhận, soạn, gửi emai. Thế nhưng, khi Apple tung ra AppStore, người dùng có mọi thứ thông qua các ứng dụng. Điều này đã thay đổi rất nhiều định nghĩa cho một chiếc smartphone và BlackBerry không bao giờ theo đuổi kịp.

Đến thời điểm này, nhiều người lo ngại Apple sẽ đi theo vết xe đổ mà BlackBerry để lại nếu không chịu thay đổi một cách toàn diện. Thế giới công đang dần xoay chuyển và những các hãng công nghệ lớn khác là những người tiên phong trong việc phát triển, mở rộng lĩnh vực mới. Các hãng công nghệ hàng đầu thế giới  trên đang tích cực đầu tư vào big-data AI Services và ngày sản phẩm AI đầu tiên thế giới được trình làng cũng không còn quá xa. Mới đây, ở mảng chatbot hoặc các hình thái giao tiếp trong tương lai, Apple vẫn đang hụt hơi trong việc nghiên cứu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ngay đến Siri của Apple cũng thua cả Amazon Echo về khả năng nhận diện yêu cầu phát nhạc bằng giọng nói.

Trong khi đó, Google đã vượt lên trên phần còn lại với trí tuệ nhân tạo có thể chơi cờ thắng con người, dịch vụ tìm kiếm lẩn sâu vào từng ứng dụng với các AI thông minh hơn. Tuy nhiên, xu hướng AI đang ở giai đoạn phát triển và nó sẽ thực sự bùng nổ hay không, câu trả lời nằm ở tương lai. Và nếu Google đúng, Apple sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và cho dù sở hữu chiếc điện thoại cao cấp nhất, mạnh mẽ nhất, tốt nhất, sẽ chẳng ai dám chắc họ sẽ không nối gót BlackBerry trong tương lai.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5