Apple mở thêm trung tâm nghiên cứu mới tại Trung Quốc

10:3213/10/2016

(ĐTTD) Trung tâm R&D mới của Apple sẽ được đặt tại thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017.

Trong một thông báo mới đây, CEO Tim Cook đã tiết lộ về kế hoạch mở thêm một trung tâm nghiên cứu mới của hãng tại Trung Quốc, đặt ở thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông).

Thâm Quyến là một đô thị kinh tế sầm uất ở phía Nam Trung Quốc, có sự hiện diện của nhiều trung tâm nghiên cứu và nhà máy sản xuất các thiết bị công nghệ cao. Apple hiện đang gián tiếp sử dụng đến hơn 100.000 người lao động tại đây thông qua đối tác của mình là hãng sản xuất linh kiện Foxconn. Cùng mảng phần cứng, Táo khuyết còn hợp tác với các công ty tại địa phương để phát triển thêm các sản phẩm phần mềm mới.

Việc mở thêm một cơ sở mới cho thấy Apple muốn tăng cường hơn nữa hoạt động đầu tư vào Trung Quốc, thị trường vốn mang lại doanh thu cực lớn cho hãng công nghệ Mỹ nhưng lại đang xuất hiện những thách thức kinh doanh mới trong thời gian gần đây. Theo một số báo cáo, doanh thu bán iPhone tính riêng tại khu vực Đại Lục của Apple đã giảm đến 33% so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân được cho là sự xuất hiện của các hãng điện thoại nội địa với những mẫu smartphone Android có mức giá phải chăng.

Trong một tuyên bố gửi đến Reuters, phát ngôn viên của Apple Josh Rosenstock cung cấp thêm chi tiết trên về trung tâm R&D sắp mở tại Trung Quốc:

"Chúng tôi rất vui mừng được mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới trong năm tới để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có thể làm việc và hợp tác tốt hơn với các đối tác sản xuất của chúng tôi. Cơ sở của chúng tôi tại Thâm Quyến, cũng như tại Bắc Kinh từ trước đó, đều nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ với các đối tác địa phương và các trường đại học để hỗ trợ phát triển các nhân tài trên khắp Trung Quốc."

Trúc Phong





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD