Apple sẽ tự sản xuất chip đồ họa cho những mẫu iPhone trong tương lai

07:5804/04/2017

(ĐTTD) Thay vì sử dụng thiết kế GPU của một đối tác bên ngoài, Apple đang có kế hoạch tự phát triển một mẫu chip đồ họa của riêng mình, dành cho các thiết bị iPhone trong tương lai.

Hiện tại, vi xử lý đồ họa PowerVR trên các sản phẩm iPhone và iPad được cung cấp bởi Imagination Technologies (IT) – một công ty sản xuất GPU có trụ sở tại Anh. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, đại diện công ty này cho biết Apple không có kế hoạch tiếp tục sử dụng chip đồ họa và các bằng sáng chế liên quan của Imagination Technologies trong tương lai.

Theo giới quan sát, điều này có nghĩa Táo Khuyết đang âm thầm phát triển những dòng chip đồ họa của riêng mình để sử dụng cho các mẫu thiết bị di động của hãng. Thực tế, thông tin về vấn đề này đã được đồn đoán từ lâu, nhưng đến bây giờ dấu hiệu của việc Apple muốn tự mình sản xuất chip đồ họa mới trở nên rõ ràng. Việc tự mình sản xuất các linh kiện sẽ giúp hãng này  chủ động hơn trong việc tối ưu hiệu suất hoạt động và các tính năng trên những sản phẩm của mình nhờ việc đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng.

Việc Apple từ bỏ hợp tác chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của Imagination Technologies. Ước tính, số tiền từ về từ việc sản xuất và cấp phép bằng sáng chế chip đồ họa cho Apple chiếm đến hơn 50% tổng doanh thu của IT trong năm 2016. Cách đây 1 năm, Apple từng muốn mua lại công ty này nhưng chưa đạt được kết quả thương lượng cuối cùng.

Trúc Phong

Tham khảo: Marshable

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD