Audience Network tăng mức độ tiếp cận Quảng cáo video

19:0516/05/2016

(ĐTTD) Với khả năng điều hướng cảm xúc, video có thể trở thành một trong những kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn chia sẻ thông điệp thương hiệu. Chỉ trong 1 ngày đã có khoảng 100 triệu giờ video được xem trên Facebook, thời gian xem video trên Instagram cũng tăng lên 40% so với 6 tháng trước đây.

Đó là kết quả mới nhất vừa được Facebook và Instagram đưa ra. Và đó là lý do chương trình Mạng lưới Khán giả (Audience Network) được mở rộng. Tất cả nhằm mong muốn thúc đẩy kết quả thương hiệu của họ. Ngoài việc xem các video trên Facebook và Instagram, giờ đây mọi người còn có thể theo dõi chúng trên các trang web và các ứng dụng mà họ dành nhiều thời gian sử dụng.

Chương trình Mạng lưới Khán giả là một tập hợp các ứng dụng và các trang web mà những nhà quảng cáo có thể sử dụng để tăng cường mức độ tiếp cận các quảng cáo trên Facebook và Instagram. Những ứng dụng và trang web của bên thứ ba này có độ tiếp cận mạnh mẽ và chiếm gần 6% tổng số thời gian được sử dụng trên điện thoại di động tại Mỹ (theo báo cáo từ comScore).

Hiện đang tồn tại 2 định dạng video trong Mạng lưới khán giả, đó là in-stream(quảng cáo dưới dạng các clip online) và in-article (quảng cáo ngay trong các bài viết).

Nếu định dạng in-stream sẽ chạy trước (pre-roll), trong (mid-roll) hoặc sau (post-roll) nội dung chính của video trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba trên các nền tảng di động và máy tính khác nhau. Những trang web này bao gồm các nhà phát hành video nổi tiếng như Tập đoàn Truyền thông USA Today Sports (USA Today Sports Media Group). Thì các quảng cáo in-article sẽ xuất hiện trên các trang trên điện thoại di động của các nhà xuất bản, ví dụ như Daily Mail, giữa các đoạn văn bản và chạy tự động khi có ít nhất một nửa các điểm ảnh có thể xem được. Định dạng in-article sẽ bắt đầu với tính năng Instant Articles (tính năng đọc báo nhanh trên Facebook – theo đó bài viết sẽ được tải ngay trên News Feed của Facebook).

Hiện nay, các nhà quảng cáo thường đăng ký chương trình Mạng lưới Khán giả để làm gia tăng khoảng 10% độ tiếp cận so với việc chỉ sử dụng News Feed trên điện thoại di động. Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng khả năng hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất với mỗi người xem. Nếu khán giả mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian trong một ứng dụng cụ thể nào đó hơn trên Facebook hay Instagram, video của bạn sẽ được hiển thị trong ứng dụng đó thường xuyên hơn.

Chia sẻ nhiều hơn về vấn đề này, Rah Mahtani – Giám đốc truyền thông mạng xã hội – Jack in the Box cho biết: “Mạng lưới Khán giả của Facebook cho phép chúng tôi tăng hiệu quả chi phí và mở rộng mức độ tiếp cận của các chiến dịch video trên Facebook của mình. Sự ra đời của các định dạng video mới hỗ trợ các mục tiêu thương hiệu, bao gồm số lượt xem video, đồng nghĩa với việc nhiều người có thể thưởng thức nội dung video của “Jack in the Box” trên nhiều các ứng dụng và trang web hơn bao giờ hết."


ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5