BlacBerry sắp "khai tử" mảng sản xuất phần cứng?

16:1624/09/2016

(ĐTTD) Trang mạng nổi tiếng PhoneArena vừa đăng tải thông tin cho biết BlackBerry có thể sẽ tuyên bố “khai tử” mảng sản xuất phần cứng của mình vào ngày 28/09 sắp tới.

Nếu thông tin trên là đúng sự thật, đây sẽ là một cú sốc lớn với các tín đồ công nghệ, đặc biệt là các fan trung thành của BlackBerry, khi mà mới đây còn có thông tin hãng này sẽ ra mắt mẫu flagship chạy Android có tên DTEK60 vào dịp cuối năm.

Dù vậy, theo nhiều chuyên gia, quyết định đóng cửa mảng phần cứng của Dâu Đen không phải là quá bất ngờ. Theo các thống kê, các sản phẩm phần cứng hiện chiếm đến 65% chi phí nghiên cứu và phát triển của BlackBerry, nhưng những mẫu smartphone của họ chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần toàn cầu. Từ nhiều năm trước, nhiều ý kiến phân tích đã cho rằng hãng này quá chậm thay đổi và không có những bước đi đúng đắn trước sự bành trướng mạnh mẽ của các nền tảng iOS và đặc biệt là Android. CEO của BlackBerry, ông John Chen, cũng từng tuyên bố sẽ có quyết định đóng cửa hay giữ lại mảng phần cứng của hãng trong tháng 9/2016.

Doanh số mảng thiết bị phần cứng của BlackBerry không được như kỳ vọng

Tình hình kinh doanh của BlackBerry gần đây cũng không có nhiều sáng sủa. Trong quý tài chính gần nhất, hãng này chỉ bán được 500.000 thiết bị di động và và mẫu smartphone mới nhất của họ là DTEK50 đang được giảm giá mạnh bởi các nhà bán lẻ. BlackBerry còn đang tiến hành giảm giá 40% tất phụ kiện cho đến hết ngày 27/9, tức là đúng một ngày trước khi BlackBerry công bố kết quả quý tài chính thứ 2 trong năm.

Với việc từ bỏ mảng phần cứng, BlackBerry sẽ có thể tập trung của mình vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần mềm mới, chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Đây vốn là phân khúc mà hãng vẫn duy trì được thế mạnh của mình trong những năm vừa qua.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet