Cách kiểm tra ứng dụng Pokemon Go có an toàn hay không

16:2013/07/2016

(ĐTTD) Game Pokémon Go đang là ứng dụng gây sốt trên toàn thế giới với phiên bản thử nghiệm tại 3 quốc gia trên thế giới.

Pokemon Go là tựa game đang nhận được sự chú ý nhiều nhất của người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại. Vì chưa được chính thức được phát hành tại Việt Nam nên hiện tại người chơi Nên người chơi thường cài đặt thông qua ứng dụng của bên thứ ba hay tải trực tiếp file apk. Cách tải này có rất nhiều nguy cơ rủi ro về bảo mật smartphone của bạn. Bởi vậy, người dùng hãy cẩn thận khi tải game này về trước khi trải nghiệm tựa game đang gây sốt toàn cầu này. Dưới đây là cách để kiểm tra xem ứng dụng Pokémon GO trên máy của bạn có thực sự an toàn.

Kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng bằng cách vào: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Pokémon Go > Quyền hạn.

 

Bạn kiểm tra trong mục quyền hạn mà thấy có những quyền truy cập của ứng dụng Pokémon Go vào: Truy cập lịch sử web, truy cập wifi, gửi tin nhắn, thu âm,... thì chắc chắn đây là file đã dính virut.

Còn nếu với ứng dụng không bị dính viruts thì chỉ có những quyền truy cập cơ bản này của game mà thôi.

Nếu bạn thấy ứng dụng cài đặt Pokémon Go tải về xuất hiện những quyền truy cập không hợp lý thì bạn hãy gỡ ứng dụng, xóa file đã tải về và tìm nguồn tải ứng dụng tin cậy hoặc chờ phiên bản chính thức của game được phát hành.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet