Cách sử dụng pin hiệu quả trên iOS 10

14:2226/09/2016

(ĐTTD) Hết pin nhanh khi sử dụng hệ điều hành iOS mới nâng cấp của Apple là điều mà người dùng nào cũng cảm thấy khó chịu.

Theo PhoneArena, iOS 10 là phiên bản hệ điều hành chính thức mới nhất của Apple cho cho các thiết bị như iPad, iPhone, iPod. Sau mỗi lần cập nhật hệ điều hành phiên bản mới, người dùng luôn than phiền vì thiết bị nhanh hết pin hơn trước. Nguồn tin trên cho biết, hầu như mỗi phiên bản iOS mới không ngốn nhiều lượng pin, mà do chủ nhân của thiết bị sử dụng nhiều tác vụ để tìm hiểu hệ điều hành mới.

Tuy nhiên ngoài lời giải thích đó thì phiên bản iOS mới cũng có nhiều tính năng làm hao pin nhanh chóng.

Một trong các lý do khiến thiết bị iOS hao pin là do dịch vụ vị trí (location) hoạt động liên tục thông qua GPS và gây hao pin. Để hạn chế, tắt location, Settings → Privacy → Location Services.

Tiếp theo là độ sáng màn hình, người sử dụngkhông nên để máy tự động điều chỉnh độ sáng, nên chỉnh tay tùy vào ánh sáng môi trường đang sử dụng. Để tùy chỉnh Settings → Display & Brightness.

Người dùng nên cài đặt để máy tự khóa trong thời gian ngắn (ví dụ 30 giây), và không tiêu tốn pin để nuôi màn hình, cũng sẽ tiết kiệm pin hơn. Auto lock có thể tìm thấy tại Settings → Display & Brightness → Auto-Lock.

Raise to Wake là tính năng tự bật màn hình ngay khi người dùng rút điện thoại ra khỏi túi hay nhấc điện thoại khỏi mặt bàn, vì vậy các sensor và màn hình hoạt động liên tục, sử dụng nguồn pin , nên lời khuyên là hãy tắt tính năng này đi để tránh hao pin. Tùy chỉnh này tại Settings → Display & Brightness → Raise to Wake.

Các tác vụ chạy ngầm sẽ là thủ phạm tiếp theo giúp nhanh sạc pin hơn. Hãy kiểm tra và cho phép những ứng dụng nào thực sự cần thiết dùng tại địa chỉ Settings → General → Background App Refresh.

Việc để quá nhiều ứng dụng kiểm soát và thông báo (notification) tới màn hình điện thoại cũng góp phần hao pin khá nhiều.  Chỉ chọn những ứng dụng hay dùng để cho app phát thông báo tại mục Settings → Notifications.

Chế độ này cho phép người dùng gọi điện thoại thông qua mạng Wi-Fi mà không cần dùng mạng viễn thông, cũng giúp ích cho thỏi pin trụ được lâu hơn.Tùy chỉnh này được tìm thấy Settings → Phone → Wi-Fi Calling.

Tự động download là tính năng bật sẵn (mặc định) trên thiết bị, iOS sẽ luôn tự động kiểm tra bản cập nhật và tiến hành nâng cấp nếu có bản vá từ nhà phát hành. Người dùng có thể thỉnh thoảng tự kiểm tra và quyết định có cần nâng cấp ứng dụng hay không bằng cách vào Settings → iTunes & App Stores.

Muốn sử dụng pin lâu hơn một chút, người dùng được khuyên bật tính năng Low Power Mode, khi ở chế độ tiết kiệm pin này thì một số tính năng sẽ bị hạn chế như không load thêm mail mới, không dùng được Hey Siri, không app chạy ngầm. Bật tính năng này tại Settings → Battery → Low Power Mode.

Apple thường tung ra những bản nâng cấp cho hệ điều hành iOS vốn sửa những lỗi cũng như tối ưu hóa quá trình vận hành, sử dụng pin của thiết bị. Để kiểm tra và cập nhật,  Settings → General → Software Updates.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet