Cảnh báo: 90% phụ kiện Apple trên Amazon là hàng fake

11:2122/10/2016

(ĐTTD) Theo kết quả một cuộc điều tra của Apple, phần lớn những phụ kiện mang thương hiệu của hãng này được niêm yết trên trang bán lẻ Amazon là hàng giả.

Báo cáo của Apple cho biết hãng này đã tiến hành mua lại hơn 100 phụ kiện mang thương hiệu và đặc điểm nhận diện của “Táo Khuyết”, bao gồm củ sạc và cáp kết nối Lightning. Kết quả kiểm định sau đó cho thấy có đến gần 90% số sản phẩm thu về là hàng giả.

Việc sử dụng các phụ kiện không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như làm tổn hại các bộ phận và linh kiện bên trong thiết bị, hay nguy hiểm hơn là dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Apple cũng nêu đích danh Mobile Star- công ty sản xuất phụ kiện có trụ sở chính ở thành phố Cupertino (California, Hoa Kỳ) - chính là nơi phân phối hầu hết những sản phẩm giả mạo vừa bị phát hiện và cho biết đang hoàn tất những thủ tục để khởi kiện công ty này ra tòa án.

Hiện Apple và Amazon đang tiến hành hợp tác để tìm kiếm và loại bỏ các sản phẩm phụ kiện giả mạo khỏi trang bán lẻ, tuy nhiên trước mắt cách làm này chưa thể giải quyết được tận gốc vấn đề do số lượng sản phẩm quá lớn. Một trong những cách phân biệt phổ biến của khách hàng là dựa vào giá bán, khi mà những phụ kiện fake thường được niêm yết với mức giá rẻ hơn đáng kể so với hàng chính hãng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dựa vào các đánh giá hoặc phản hồi của những người mua trước đó, nếu sản phẩm được đánh giá dưới 2 sao và có nhiều phàn nàn về chất lượng sử dụng thì hầu như chắc chắn đó là hàng giả.

Theo aol.com

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD