CEATEC 2016 thiết bị thông minh lên ngôi

13:0010/10/2016

(ĐTTD) Tại CEATEC 2016 tại Nhật Bản, thay vì những thiết bị tiêu dùng truyền thống thì triển lãm năm nay vượt trội nhờ những thiết bị thông minh.

SmartHome Panasonic

Hãng Panasonic đưa đến triển CEATEC những thiết bị thông minh trong nhà. Chú trọng vào khu vực nhà bếp, hãng đưa ra loại bếp có khả năng nấu, nướng tất cả các món ăn và đặc biệt cũng có khả năng làm lạnh đồ uống. Hãng cũng thiết kế bề mặt bếp nhỏ gọn, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp.

Phòng khách thì không cần đến chiếc TV màn hình lớn mà thay vào đó là công nghệ có một tấm kính có thể biến thành màn hình TV. Phòng ngủ, hãng Panasonic đã giới thiệu mẫu gương thông minh có thể dánh giá tình trạng làn da, gợi ý làm đẹp, hướng dẫn makeup.

Ghế thông minh

Chiếc ghế massage thông mình này không giống như những mẫu ghế thông thường khác. Ghế có miếng đẹp lớn ở bàn chân có thể xoa bóp tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Điểm đặc biệt của chiếc ghế massage này là nó có thể kéo dài ra trước áp dụng các kỹ thuật massage khác nhau. Nó cũng có miếng đệp ép xuống phần trên của vai để xoa bóp.

Đây có thể là hướng đi mới của những chiếc ghế massage trong tương lai. Tuy nhiên giá thành lại khá là cao.

Pin uốn dẻo

Đây là một pin lithium-ion dẻo hứa hẹn được phát hành vào cuối năm nay. Pin có thể uốn dẻo hoặc xoắn mà không làm giảm hiệu năng, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong các thiết bị đeo trên người hoặc quần áo thông minh - mở ra tương lai cho các điện thoại uốn dẻo dễ dàng hơn.

Kirobi - robot mini của Toyota

Chú robot mini mới của Toyota hứa hẹn sẽ ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào đầu năm 2017, và hiện đơn đặt hàng đã được công ty tiếp nhận. Giá bán của robot này là 392 USD, kèm chiếc nôi nhỏ.Kirobo có kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế để tạo ra sự gần gũi với con người, đặc biệt là phụ nữ Nhật Bản khi mà tỷ lệ sinh con ngày càng giảm và dân số ngày càng già đi, giúp kích thích sự mong muốn sinh con của họ.

Nó mô phỏng những nét đáng yêu của một đứa trẻ như ngồi lắc lư, không cần bằng như muốn nhờ người phụ nữ đỡ nó lên và quan tâm chúng hơn. Thậm chí, robot cũng có thể chớp mắt, phát ra những âm thanh như một em bé tập nói.

Robot dạy bóng bàn

Hãng Omron phát triển chú robot Forpheus như là một thầy dạy bóng bàn để mọi người có thể nâng kỹ năng đáng bóng bàn của mình tốt hơn. Robot khổng lồ này có thể điều chỉnh mức độ kỹ năng lên cao dần mỗi khi nó thấy học trò của mình đã đánh bóng tốt hơn.

Robot của Omron cũng có thể thiết lập chế độ dạy đánh đơn hoặc đánh đôi. Mặc dù không thể mang đến những bài học đỉnh cao, nhưng đây sẽ là lựa chọn cho những ai đang muốn làm quen với môn bóng bàn.

Xuân Lâm

Theo CEATEC

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet