Chuẩn kết nối WiGig có tốc độ gấp đôi Wi-Fi

11:3725/10/2016

(ĐTTD) Với chuẩn kết nối này trong tương lai gần thì tốc độ internet sẽ phát triển vượt bậc.

Theo The Verge, hiệp hội The Wi-Fie Alliace đang tiến hành cách thủ tục cấp chứng chỉ Wigig cho các thiết bị router,laptop, smartphone và các thiết bị kết nối mạng khác. Đây là chuẩn kết nối có tốc độ kết nối nhanh gấp đôi so với chuẩn Wi-Fi hiện nay. Cũng theo nguồn tin trên, dự kiến chuẩn kết nối mới này sẽ xuất hiện trên các thiết bị vào năm 2017.

Tuy nhiên chuẩn kết nối tốc độ cao  này cũng có những hạn chế nhất định như chỉ kết nối tốt trong phạm vi dưới 10 mét. Mặc dù khá hạn chế về tầm hoạt động nhưng chuẩn tốc độ kết nối mới này sẽ đủ mạnh để hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo, video 4K... mà không cần dây kết nối để có được nội dung chất lượng cao. Rất có thể trong tương lai hệ thống WiGig này sẽ được làm đường truyền kết nối tốc độc cao đến người dùng mà không cần phải dùng dây.

Hiện nay chuẩn kết nối Wi-Fi đang được sử dụng chuẩn 802.11ac cùng với tốc độ lý thuyết 4,5Gbps. Còn chuẩn kết nối WiGig sẽ được hỗ trợ bằng chuẩn sóng mới có kí tự 802.11ad, có tốc độ lý thuyết lên tới 8Gbps. Như vậy trong tương lai công nghệ kết nối không dây sẽ phát triển vượt bậc hơn, chuẩn kết nối này có thể thay thế chuẩn kết nối internet có dây trong một thời gian không xa.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet