Chung kết Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft 2016

11:3430/07/2016

(ĐTTD) Cuộc thi Chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft 2016 đã kết thúc với 03 đội tuyển xuất sắc thuộc các hạng mục Games, Đổi mới (Innovation) và Quan hệ Cộng đồng toàn cầu (World Citizenship) được công bố.

Đây là năm thứ 14 giải Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft được tổ chức và là sự kiện thường niên dành cho sinh viên và học sinh toàn cầu nhằm tạo cảm hứng không giới hạn giúp chạm tới giấc mơ và xây dựng những giải pháp khởi đầu để thay đổi thế giới. 

Năm nay, vòng chung kết Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft có 35 đội tuyển sinh viên trên toàn thế giới, sau 3 ngày tranh tài các thí sinh đã nhận được các giải thưởng hiện vật cũng như tiền mặt trị giá hơn 200.000 đô-la, kèm một buổi tư vấn của ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft. Các dự án tư vấn bao gồm video game chia sẻ về vật lý hạt nhân, ứng dụng thực tế ảo để hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ và một ý tưởng về cách mạng quảng cáo kỹ thuật số trong số rất nhiều các dự án khác nhau.  

Chia sẻ về cuộc thi, ông Steven Guggenheimer, Phó Chủ tịch khối Hỗ trợ phát triển Ứng dụng (DX) tập đoàn Microsoft cho biết: “Microsoft tin tưởng vào sức mạnh kết nối công nghệ với những người trẻ tuổi nhằm kiến tạo những giấc mơ vĩ đại, dựng nên những ý tưởng sáng tạo và sắc nét để đưa vào cuộc sống. Thông qua chương trình Cúp Sáng tạo Microsoft, sinh viên có thể truy cập tới những trải nghiệm duy nhất, những công cụ phát triển và đám mây đẳng cấp toàn cầu miễn phí, để có thể bắt đầu xây dựng tương lai ngay từ hiện tại”.

“Tại Microsoft, chúng tôi tin tưởng Công Nghệ có thể nắm vai trò nền tảng trong việc giảng dạy và học tập, tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp và dài lâu với học sinh và sinh viên. Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft là một minh chứng rõ rệt cho niềm tin này. Các thí sinh là ví dụ tiêu biểu thể hiện việc tiếp cận thành công Công Nghệ từ đó tạo ra những kết quả ấn tượng", Ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch khối Giáo dục, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh