Cisco giới thiệu bộ sản phẩm điện toán đám mây mới dành cho doanh nghiệp

17:0021/09/2016

Cisco vừa giới thiệu các dịch vụ chuyên nghiệp cải tiến mới được thiết kế nhằm đẩy nhanh quá trình tiến lên mây và chuyển đổi số hóa của khách hàng.

Mới đây, tại California (Hoa Kỳ), hãng Cisco , Cisco công bố kết quả của một nghiên cứu toàn cầu cho thấy trong khi việc ứng dụng điện toán đám mây đang gia tăng, chỉ có số ít tổ chức có thể tối đa hóa giá trị mà điện toán đám mây mang lại.

Cụ thể, theo nghiên cứu trên, gần 68% các tổ chức đang sử dụng điện toán đám mây để nâng cao kết quả kinh doanh, tăng 61% so với nghiên cứu của năm ngoái. Việc sử dụng điện toán đám mây ngày càng rộng rãi là nhờ vào các ứng dụng thuần đám mây, bao gồm các giải pháp bảo mật và Internet of Things trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên hầu hết các tổ chức (69%) không có chiến lược điện toán đám mây với cấp độ trưởng thành cao và chỉ 3% có chiến lược tối ưu hóa điện toán đám mây tạo ra kết quả kinh doanh vượt trội.

Ngoài ra, mức độ ứng dụng đám mây lai (các dịch vụ đám mây công cộng và đám mây riêng) có sự khác nhau rõ rệt theo từng quốc gia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những nước có tỷ lệ phần trăm cao nhất các tổ chức sử dụng kết hợp các dịch vụ đám mây công cộng và tài sản chuyên dụng. Nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ phần trăm các tổ chức ứng dụng đám mây lai tại các quốc gia sau:

 • Mỹ: 45%
 • Khu vực Châu Mỹ La tinh: 47%
 • Anh: 46%
 • Pháp: 42%
 • Đức: 51%
 • Úc: 41%
 • Canada: 47%
 • Hàn Quốc: 55%
 • Hà Lan: 42%
 • Nhật Bản: 54%
 • Trung Quốc: 52%

Theo nghiên cứu, các tổ chức phải đối mặt với nhiều cản trở để đạt được cấp độ trưởng thành cao hơn của điện toán đám mây, bao gồm khoảng cách về năng lực và kỹ năng, sự thiếu vắng một chiến lược và lộ trình được định nghĩa rõ ràng, cấu trúc tổ chức cũ dạng silo và sự không tương ứng giữa Công nghệ Thông tin với Lĩnh vực Kinh doanh (IT/LOB).

Từ kết quả nghiên cứu trên, Cisco đã phát triển công cụ Cisco Business Cloud Advisor Adoption Report cho phép các tổ chức thực hiện một khảo sát ngắn nhằm xác định cấp độ ứng dụng và những lợi ích kinh doanh liên quan so với các đối thủ trong ngành - theo ngành nghề, quy mô công ty và vùng địa lý. Cùng với đó, bộ sản phẩm mới Cloud Professional Services sẽ giúp các doanh nghiệp định hướng trong ma trận điện toán đám mây và tối ưu hóa môi trường đám mây của họ. Các dịch vụ này sẽ giúp khách hàng san bằng khoảng cách về kỹ năng mà họ có thể gặp phải khi đẩy nhanh các chiến lược chuyển đổi số hóa và các sáng kiến ứng dụng thuần đám mây.

Ông Scott Clark, Phó Chủ tịch bộ phận Advanced Services củaCisco, cho biết: “Như kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khi nhiều khách hàng đang sử dụng điện toán đám mây, hầu hết họ vẫn đang trong thời kỳ đầu trên hành trình hướng tới mô hình đám mây tối ưu. Đó chính là nơi các dịch vụ chuyên nghiệp mới và tiên tiến của Cisco (Cisco Cloud Professional Services) có thể trợ giúp. Làm việc với các đối tác của chúng tôi, các dịch vụ chung của chúng tôi được thiết kế nhằm giúp khách hàng xây dựng nên một môi trường điện toán đám mây bảo mật và được tối ưu hóa cao phù hợp với các nhu cầu kinh doanh của họ."

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • WiHo Tet